Công ty Ðiện lực Ðiện Biên giúp xã nghèo vượt khó

08:49 - Thứ Hai, 19/08/2019 Lượt xem: 10007 In bài viết

ĐBP - Thực hiện quyết định của UBND tỉnh về việc phân công nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, Công ty Ðiện lực Ðiện Biên đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả giúp đỡ xã Sính Phình (huyện Tủa Chùa) phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo.

 

Ðại diện Công ty Ðiện lực Ðiện Biên trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa.

Ông Tao Văn Pắn, Phó Giám đốc Công ty Ðiện lực Ðiện Biên cho biết: Thời gian qua, Công ty đã triển khai thực hiện tốt chương trình phối hợp giúp xã nghèo đặc biệt khó khăn theo Quyết định số 708/QÐ-UBND của UBND tỉnh về việc phân công nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh đến năm 2020. Từ năm 2018 đến nay, đơn vị đã tặng 8 suất quà (trị giá 500 nghìn đồng/suất cho các gia đình chính sách, 30 suất quà (trị giá 500 nghìn đồng/suất) cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn. Công ty vận động cán bộ, đảng viên, người lao động giúp học sinh nghèo vượt khó; phối hợp cơ quan y tế khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân. Các hoạt động hỗ trợ được thực hiện kết hợp từ nguồn đóng góp của cán bộ, công nhân viên công ty; tận dụng nhân lực, vật lực của ngành Ðiện để giúp xã nghèo, hộ khó khăn, đặc biệt là thông qua các hoạt động “Thắp sáng đường quê”, “Sửa chữa, thay thế thiết bị điện cho hộ gia đình khó khăn”. Công ty đã tặng UBND xã Sính Phình 2,5 triệu đồng; kêu gọi, vận động hỗ trợ: vở, bút chì, bút mực, khăn mặt, chăn... cho học sinh và người nghèo với tổng trị giá 80 triệu đồng; khám, tư vấn chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho 170 người trên địa bàn xã. Trong dịp Tết Nguyên đán 2019, Công ty tiến hành thay dây điện, bóng điện cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 1 triệu đồng/hộ.

Sính Phình là xã vùng cao của huyện Tủa Chùa, mặc dù cách trung tâm huyện không xa (khoảng 11km) song đời sống bà con nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn, tỉ lệ hộ nghèo cao. Những năm qua, xã nhận đã được sự hỗ trợ rất lớn từ Công ty Ðiện lực Ðiện Biên thông qua các hoạt động tặng quà tết, “Thắp sáng đường quê”... Những hoạt động này góp phần giúp người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Theo kế hoạch, trong năm 2019, Công ty sẽ triển khai các hình hỗ trợ người dân Sính Phình như: Từ nguồn đóng góp ủng hộ của công nhân, viên chức lao động Công ty Ðiện lực Ðiện Biên, lựa chọn 1 - 2 gia đình trong số 23 hộ gia đình chính sách của xã có khó khăn về nhà ở, với mức tiền hỗ trợ 20 triệu đồng/nhà cho sửa chữa, 40 triệu đồng/nhà làm mới theo tiêu chí của Chính phủ. Ðồng thời, trao 2 suất học bổng cho 2 học sinh nghèo, con gia đình chính sách là học sinh giỏi từ THCS đến khi học xong THPT; hỗ trợ xã lắp đặt một số đèn chiếu sáng công cộng.

Bài, ảnh: Mai Phương
Bình luận

Tin khác