Học tập nghiêm túc, chú ý tiếp thu kiến thức để áp dụng vào nhiệm vụ hiệu quả

11:35 - Thứ Sáu, 06/09/2019 Lượt xem: 10508 In bài viết

ĐBP - Đó là một trong những ý kiến đề nghị của đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác thông tin đối ngoại, phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2019, do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức sáng nay (6/9).

Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác thông tin đối ngoại, truyền thông, trong việc thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, thời gian qua, công tác thông tin đối ngoại vẫn còn một số hạn chế, như: Nội dung tuyên truyền chưa sâu rộng; hoạt động phối hợp giữa các ngành chức năng với cơ quan báo chí còn thiếu chặt chẽ; kiến thức, kỹ năng của người làm công tác thông tin đối ngoại còn hạn chế nên nội dung thông tin chưa chính xác... Đồng chí đề nghị các đại biểu ở các điểm cầu cần học tập nghiêm túc, chú ý tiếp thu kiến thức để áp dụng vào nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị một cách linh hoạt, có hiệu quả.

Hội nghị trực tuyến từ điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông đến 8 điểm cầu các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh, với sự tham gia của hơn 400 đại biểu là lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND các huyện, xã và người phát ngôn của UBND; cán bộ cấp huyện, cấp xã tham mưu trong lĩnh vực thông tin và truyền thông. Tại hội nghị, các đại biểu được nghe trình bày, trao đổi về tổng quan hoạt động truyền thông, công tác truyền thông Nhà nước; công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; quy trình tiếp đón, chuẩn bị nội dung và trả lời phỏng vấn phóng viên; xử lý khủng hoảng truyền thông, công tác thông tin đối ngoại... Qua đây, các đại biểu được trang bị những kiến thức, kỹ năng về công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí cũng như quan điểm chỉ đạo, định hướng của Đảng và Nhà nước về hoạt động thông tin đối ngoại trong tình hình mới; góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước của bộ máy chính quyền các cấp.

Tin, ảnh: Phạm Quang
Bình luận