Ban CHQS huyện Ðiện Biên

Ðảm bảo chính sách đối với người có công, quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

08:59 - Thứ Hai, 09/09/2019 Lượt xem: 8780 In bài viết

ĐBP - Nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách hậu phương quân đội, những năm qua Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Ðiện Biên đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần thực hiện tốt chính sách của Ðảng, Nhà nước; tạo điều kiện chăm lo đời sống tinh thần và vật chất với các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn huyện.

Thượng tá Vũ Thành Sơn, Chính trị viên Ban CHQS huyện Ðiện Biên cho biết: Ðể thực hiện chính sách hậu phương quân đội đảm bảo chặt chẽ, đúng chế độ, đúng đối tượng, những năm qua, Ðảng ủy, Ban CHQS huyện đã quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên về công tác chính sách với quân đội và hậu phương quân đội đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ. Ðồng thời, chủ động tham mưu cho huyện ban hành nhiều văn bản, chỉ thị, kế hoạch chỉ đạo thực hiện công tác chính sách hậu phương quân đội. Ðẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách về công tác hậu phương quân đội, trong đó tập trung tuyên truyền sâu rộng, đầy đủ các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chi trả chế độ cho các đối tượng tham gia chiến tranh. Ban CHQS huyện đã phối hợp tốt với các tổ chức chính trị xã hội trong và ngoài tỉnh tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa cho các đối tượng chính sách. Vận động cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn ủng hộ, xây dựng nhà tình nghĩa và nhà đồng đội cho các đối tượng chính sách và quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhờ có sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị, từ năm 2015 đến nay, Ban CHQS huyện đã phối hợp với huyện và các tổ chức chính trị, xã hội trao tặng 13 sổ tiết kiệm và 1 ngôi nhà đồng đội cho các đồng chí thuộc Ban CHQS huyện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hàng năm, các dịp lễ, tết, Ban CHQS huyện đều tổ chức thăm hỏi và tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ban CHQS huyện đã phối hợp xây dựng 12 ngôi nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ và các đối tượng thương binh, người có công với cách mạng trị giá 70 triệu đồng/nhà. Từ năm 2017 đến nay, đơn vị đã phối hợp tặng 60 sổ tiết kiệm (trị giá 3 triệu đồng/sổ) cho 60 gia đình có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Thực hiện các chế độ chính sách theo quy định đối với người tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, hàng tháng Ban CHQS huyện chi trả trợ cấp cho 4 đối tượng và chi trả 1 lần cho 2.141 đối tượng. Thực hiện Quyết định 49/2015/QÐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến, Ban CHQS huyện đã thực hiện chi trả chế độ 1 lần cho 1.089 đối tượng, với tổng số tiền hơn 2,2 tỷ đồng.

Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, những năm qua, Ban CHQS huyện Ðiện Biên đã góp phần giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống của quân nhân có hoàn cảnh khó khăn, người có công, tạo điều kiện để họ tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống của địa phương, gia đình, góp phần xây dựng thế trận lòng dân trong khu vực phòng thủ vững chắc.

Thành Ðạt
Bình luận

Tin khác