Khai mạc Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh

10:23 - Thứ Tư, 02/10/2019 Lượt xem: 15229 In bài viết

ĐBP - Sáng nay (2/10), tại Hội trường Công an tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức khai mạc Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019. Hội thi thu hút 34 thí sinh là báo cáo viên giỏi đại diện cho 14 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy tham gia.

Các đồng chí: Nguyễn Đức Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lò Thị Minh Phượng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao hoa cho đại diện các đoàn tham gia hội thi.

Nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của Hội thi, đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định: Công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên là một phương thức quan trọng trong công tác tư tưởng của Đảng, là “kênh” thông tin chính thống, trực tiếp tuyên truyền sâu rộng Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, sự bùng nổ về thông tin toàn cầu với những phương tiện truyền thông hiện đại truyền tải thông tin tới người nghe nhanh chóng, đa dạng và phức tạp, nhưng công tác tuyên truyền miệng vẫn là phương thức đặc trưng, quan trọng mà không có một hình thức, phương tiện nào có thể thay thế. Chính vì vậy, hội thi được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh gắn với 12 năm thực hiện Chỉ thị số 17 của Ban Bí thư Trung ương khóa X về “Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới” càng thêm ý nghĩa. Góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm và hành động của cấp ủy và đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; tiếp tục hoàn thiện, không ngừng đổi mới phương thức, nâng cao trình độ, hiệu quả công tác nhằm kịp thời cung cấp thông tin, định hướng tuyên truyền trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Hội thi cũng là dịp để các báo cáo viên rèn luyện kỹ năng, phương pháp tuyên truyền miệng; giao lưu trao đổi kinh nghiệm và là cơ sở giúp cấp ủy các cấp đánh giá đúng thực chất năng lực, trình độ và khả năng của đội ngũ báo cáo viên để có định hướng trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền miệng.

Hội thi diễn ra trong 3 ngày (2 - 4/10). Các thí sinh sẽ tham gia 2 nội dung dự thi thuyết trình và trả lời câu hỏi phụ. Thông qua hội thi cấp tỉnh lựa chọn 2 báo cáo viên xuất sắc, tham dự Hội thi cấp khu vực và cấp toàn quốc tổ chức vào quý IV/2019.

Tin, ảnh: Gia Kiệt
Bình luận

Tin khác