Trả lời kiến nghị cử tri

09:36 - Thứ Sáu, 08/11/2019 Lượt xem: 9230 In bài viết

ĐBP - Cử tri tổ dân phố 19, phường Him Lam (TP. Ðiện Biên Phủ) kiến nghị: UBND TP. Ðiện Biên Phủ rà soát lại, hoàn trả hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do ông Lê Quý Hùng, tổ dân phố 19, phường Him Lam (TP. Ðiện Biên Phủ) đã nộp tại bộ phận Một cửa UBND thành phố từ ngày 15/2/2011. Mặc dù, nhiều lần ông hỏi nhưng UBND TP. Ðiện Biên Phủ chỉ trả lời bộ phận Một cửa - Văn phòng HÐND - UBND TP. Ðiện Biên Phủ không cung cấp được hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình ông.

Trả lời: (Văn bản số 313/BC-UBND ngày 19/9/2019 của UBND TP. Ðiện Biên Phủ).

Diện tích đất 85m2 gia đình ông Lê Quý Hùng đề nghị UBND thành phố công nhận quyền sử dụng đất thuộc thửa đất số 8, tờ bản đồ số 44, tổ dân phố 19, phường Him Lam (TP. Ðiện Biên Phủ) (hồ sơ được thực hiện tại bộ phận Một cửa ngày 15/2/2011). Thửa đất này đã được UBND thành phố cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có số phát hành: BC586539; số vào sổ cấp: CH16484, cấp ngày 28/9/2011; diện tích cấp 100m2 đất ở, 783,2m2 đất trồng cây hàng năm khác. Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình ông Lê Quý Hùng được lưu trữ theo đúng quy định của pháp luật.

Cử tri tổ dân phố 20, phường Him Lam (TP. Ðiện Biên Phủ) kiến nghị:

Công ty Ðiện lực Ðiện Biên đã lắp đặt hệ thống chiếu sáng tại những vị trí đã thống nhất với người dân và chính quyền địa phương. Tuy nhiên, trên địa bàn thành phố hiện vẫn tồn tại hiện tượng ngành điện lắp đặt cột mới chưa tháo dỡ cột cũ, có cột nguy cơ gãy đổ gây nguy hiểm tính mạng và tài sản của nhân dân. Nhằm đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản của nhân dân và mỹ quan đô thị, đề nghị Công ty Ðiện lực Ðiện Biên, đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông và các cơ quan có liên quan sớm phối hợp tháo dỡ cột điện cũ hiện nay không sử dụng.

Trả lời: (Văn bản số 313/BC-UBND ngày 19/9/2019 của UBND TP. Ðiện Biên Phủ).

Tiếp thu kiến nghị của cử tri, UBND TP. Ðiện Biên Phủ đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị và UBND các phường, xã phối hợp với Chi nhánh Ðiện lực thành phố kiểm tra các trục đường trên địa bàn thành phố và thống nhất việc giải quyết như sau:

- Vị trí cột điện số 49 trên quốc lộ 279 là cột điện đơn cột nghiêng, nứt có nguy cơ đổ gãy và trên tuyến đường Hòa Bình cột điện ở dưới lòng đường dành cho phương tiện giao thông đi lại. UBND thành phố đề nghị Ðiện lực thành phố xử lý thay thế và di chuyển các cột điện nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện giao thông đi lại.

- Tại bản Him Lam 2, khu vực ngã ba cầu treo; tuyến đường tổ dân phố 19, 20 và 22 được đầu tư cột điện và dây dẫn mới nhưng cột điện cũ không được di chuyển và ở dưới lòng đường. Các tuyến đường trên được Ban Quản lý dự án các công trình thành phố làm chủ đầu tư, không lập phương án di chuyển các cột điện. Do vậy UBND thành phố yêu cầu Ban Quản lý dự án các công trình thành phố kiểm tra, lập dự án di chuyển các cột điện nêu trên để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện giao thông đi lại.Còn nữa)

 

T.K (b/s)
Bình luận