Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở

17:51 - Thứ Ba, 14/01/2020 Lượt xem: 3262 In bài viết

ĐBP - “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở” là chủ để hoạt động năm 2020 được Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh xác định tại Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020, diễn ra chiều nay (14/1).

Đồng chí Trần Thị Thu Hằng, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Để bám sát chủ đề trên, CĐVC tỉnh đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm, bao gồm: Thiết thực chăm lo lợi ích, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động; phát động, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và hoạt động công đoàn; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng; làm tốt hoạt động nữ công, tài chính, kiểm tra.

Điểm lại kết quả hoạt động công đoàn năm 2019, báo cáo của CĐVC tỉnh đánh giá đã bám sát, tích cực chủ động tuyên truyền các sự kiện chính trị của tỉnh, đất nước, gắn tuyên truyền với đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao… tạo không khí vui tươi phấn khởi trong công chức, viên chức, người lao động. Kết quả năm 2019 có 15/77 công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trên 85% đoàn viên đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc.

Tại Hội nghị, CĐVC tỉnh phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội thi đua trong công chức, viên chức, người lao động tiến tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X và các ngày lễ, sự kiện lớn của Đảng, đất nước, của tỉnh trong năm 2020. Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tặng Giấy khen cho CĐVC tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao năm 2019. Ban Chấp hành CĐVC tỉnh tặng Giấy khen cho 55 tập thể và 116 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ chức công đoàn năm 2019.

Tin, ảnh: Nguyễn Hiền
Bình luận

Tin khác

Back To Top