Công ty Ðiện lực Ðiện Biên chủ động phòng dịch do virus Corona

09:03 - Thứ Tư, 12/02/2020 Lượt xem: 2357 In bài viết

ĐBP - Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Ðiện lực miền Bắc, Công ty Ðiện lực Ðiện Biên đã tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Khách hàng đến giao dịch tại Ðiện lực TP. ÐIện Biên Phủ được phát khẩu trang miễn phí.

Xác định “phòng bệnh là trọng tâm”, Công ty Ðiện lực Ðiện Biên thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Corona do Giám đốc Công ty làm Trưởng ban và xây dựng kế hoạch phòng chống dịch cụ thể, chi tiết. Trong đó, Công ty chú trọng thực hiện nghiêm túc các biện pháp như: Tiêu độc, khử trùng tại các phòng, đơn vị, tổ đội sản xuất; cung cấp và tuyên truyền đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách; không tập trung đông người; vệ sinh khử trùng hàng ngày phòng làm việc, phòng họp, khu vực lưu thông hành lang, cầu thang bằng hóa chất tẩy rửa thông thường; trang bị dung dịch sát khuẩn tay nhanh cho công nhân viên và khách đến làm việc tại trụ sở làm việc, phòng giao dịch khách hàng, điểm thu tiền điện… Công ty đã phát 1.000 chiếc khẩu trang, dung dịch rửa tay cho các đơn vị và Văn phòng Công ty, in 50 banner hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh, niêm yết tại trụ sở. Công ty cũng công bố đường dây nóng về phòng, chống dịch tại tỉnh Ðiện Biên, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tại Ðiện lực TP. Ðiện Biên Phủ thời gian này, đơn vị đã bố trí một khu vực rửa tay riêng phía trước quầy giao dịch. Ðơn vị cũng trang bị bình rửa tay và cấp phát miễn phí khẩu trang kháng khuẩn (mỗi người 1 chiếc) cho khách hàng đến giao dịch. Ngoài ra dán các banner với nội dung tuyên truyền về phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra và những khuyến cáo đối với người dân. Bà Trần Thị Miên, phường Mường Thanh, TP. Ðiện Biên Phủ cho biết: Ðến quầy giao dịch để làm việc tôi thấy 100% cán bộ tại đây thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch, hướng dẫn nhiệt tình cách đeo khẩu trang cũng như biện pháp phòng ngừa cho khách hàng. Yên tâm hơn nữa là mỗi khách hàng đều được cấp phát miễn phí khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi giao dịch.

Hiện nay, Công ty Ðiện lực Ðiện Biên yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch như: Hạn chế hội họp đông người, không đi du lịch hoặc đến làm việc vùng đang có dịch tại Trung Quốc; có biện pháp quản lý, theo dõi cán bộ công nhân viên chức, người lao động hoặc đối tác đến từ vùng có dịch. Công ty cũng liên hệ chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương để nắm bắt diễn biến của dịch trong khu vực và phối hợp ứng cứu kịp thời khi có dịch bệnh phát sinh. Ðồng thời, triển khai thực hiện công tác tuyên truyền và giám sát dịch, với các nội dung: Cách theo dõi, phát hiện, sự lây lan của bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch Corona để mọi người biết và dự phòng.

Kịp thời triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch hướng đến mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho khách hàng, cán bộ công nhân viên chức toàn Công ty, do đó công nhân, lao động yên tâm làm việc góp phần ổn định dư luận xã hội; đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định cho hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là hoạt động tại các bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Bài, ảnh: Mai Phương
Bình luận

Tin khác