Người tốt - việc tốt

Người thủ lĩnh Ðoàn năng nổ, nhiệt huyết

09:05 - Thứ Tư, 25/03/2020 Lượt xem: 6400 In bài viết

ĐBP - Biết đến anh Quàng Văn Phước, Bí thư Ðoàn xã Quài Tở (huyện Tuần Giáo) với giải nhất Hội thi Bí thư Ðoàn cơ sở giỏi tỉnh năm 2019 nhưng khi tiếp xúc, trò chuyện cùng anh, chúng tôi càng khâm phục hơn tinh thần, trách nhiệm, sự nhiệt huyết của người thủ lĩnh Ðoàn này.

Thủ lĩnh Ðoàn xã Quài Tở Quàng Văn Phước nghiên cứu tài liệu phục vụ cho công tác Ðoàn. Ảnh: Hải Phong

Ðảm nhiệm cương vị Bí thư Ðoàn xã, Chủ tịch Hội LHTN xã Quài Tở từ năm 2017 nhưng anh Quàng Văn Phước đã có nhiều năm tham gia các hoạt động Ðoàn và phong trào thanh niên từ cơ sở. Vì vậy nhiều người biết đến anh là người “mát tay” trong công tác Ðoàn khi khơi dậy, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lôi cuốn, thu hút đoàn viên, thanh niên (ÐVTN) tham gia các hoạt động phong trào. Trăn trở làm thế nào để thu hút thanh niên đến với tổ chức Ðoàn và đưa hoạt động Ðoàn tại địa phương mình phát triển, anh cùng Ban Thường vụ Ðoàn xã xác định rèn luyện thân thể, nâng cao thể chất và đời sống văn hóa tinh thần theo gương Bác Hồ vĩ đại là một trong những nhiệm vụ quan trọng của thế hệ trẻ. “Khỏe để học tập, lao động và công tác” là phương châm hàng đầu của ÐVTN trong xã. Chính vì vậy, bản thân anh gương mẫu đi đầu và vận động các chi đoàn cơ sở thường xuyên tham gia luyện tập thể dục, thể thao. Từ đó, phong trào thể dục thể thao trong ÐVTN của xã ngày càng phát triển. Minh chứng là trong năm 2019, Ðoàn xã tổ chức thành công Giải Bóng chuyền nam, nữ xã Quài Tở lần thứ 2; giải bóng đá nam xã Quài Tở lần thứ nhất thu hút sự quan tâm không chỉ của ÐVTN mà còn của đại đa số người dân trong xã. Ngoài ra, anh thường xuyên chỉ đạo các chi đoàn trong xã tổ chức các hoạt động giao lưu với các chi đoàn bạn; vận động ÐVTN tích cực học tập, nâng cao kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tổ chức văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Qua đó giúp ÐVTN hình thành các kỹ năng làm việc tập thể, xây dựng kế hoạch, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống.

Nhiều hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội cũng được anh Phước tham mưu, triển khai thực hiện đạt hiệu quả, thu hút đông đảo ÐVTN tham gia, được nhân dân trong xã ghi nhận, cấp ủy chính quyền đánh giá cao. Anh đã phối hợp với Huyện đoàn Tuần Giáo kết nối với Ðoàn từ thiện Hoa Tâm (TP. Hải Phòng) xây nhà ở cho đoàn viên Vàng A Chá (bản Thẳm Pao) bị lũ cuốn trôi vợ và con; xây nhà cho 2 em Lò Văn Hà, Lò Thị Linh (bản Ðứa, xã Quài Tở) mồ côi cả cha lẫn mẹ. Anh còn tích cực tham gia xây dựng thành công mô hình dân vận khéo trên lĩnh vực kinh tế (VACR) tại bản Ngúa; chỉ đạo ÐVTN vệ sinh, trồng hoa tạo cảnh quan trên một số tuyến đường, trồng cây ban dọc tuyến quốc lộ 6 thuộc địa bàn xã… Ðể chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, ÐVTN xã tích cực phối hợp với UBND xã, Trường THCS và THPT Quài Tở giải phóng hành lang xây dựng tuyến đường bê tông nông thôn.

Sự nhiệt tình, năng động của thủ lĩnh Ðoàn xã Quài Tở Quàng Văn Phước in đậm dấu ấn trong nhiều hoạt động Ðoàn và phong trào thanh niên trên địa bàn. Những hoạt động đó đã truyền ngọn lửa đam mê thu hút, tập hợp ÐVTN trong toàn xã tham gia thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thế hệ trẻ.

Hải Phong
Bình luận

Tin khác