“Thanh niên Điện Biên sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

12:22 - Thứ Ba, 30/06/2020 Lượt xem: 802 In bài viết

ĐBP - Đó là chủ đề lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và Phát động trồng cây bảo vệ môi trường năm 2020 do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức sáng 30/6. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Trọng Khôi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở ngành tỉnh cùng gần 500 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đến từ các cơ sở đoàn trực thuộc.

ĐVTN trồng cây hoa ban tại khu di tích đồi Độc Lập sau lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020.

Với chủ đề: “Thanh niên Điện Biên sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, tuổi trẻ trong tỉnh sẽ tập trung cho các hoạt động tình nguyện tại chỗ, huy động đông đảo các tầng lớp thanh niên tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới; tập trung vào giải quyết những việc mới, việc khó với các mô hình tình nguyện sáng tạo thực, như: Tổ chức các buổi tư vấn, trao đổi kinh nghiệm, giúp học sinh tự tin khi tham dự kỳ thi; các hoạt động hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trước kỳ thi, lên phương án hỗ trợ phù hợp với điều kiện địa phương, đơn vị; tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon; các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, thăm hỏi, chăm lo các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng...

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Trọng Khôi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và tổ chức đoàn các cấp đẩy mạnh việc tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chiến dịch thanh niên tình nguyện hè; các hoạt động trong chiến dịch phải thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm; tập trung vào những vấn đề bức thiết của xã hội gắn với việc xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Điện Biên thời kỳ mới.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 được triển khai trong toàn tỉnh từ tháng 7 - 8/2020; đợt hoạt động cao điểm diễn ra từ ngày 8 - 11/8/2020 (gắn với lịch dự kiến kỳ thi trung học phổ thông quốc gia). Sau buổi lễ, đại biểu và ĐVTN đã tiến hành trồng cây hoa ban tại khu di tích đồi Độc Lập.

Tin, ảnh: Quang Long
Bình luận

Tin khác

Back To Top