BIDV Ðiện Biên chung tay vì người nghèo

08:50 - Thứ Năm, 15/10/2020 Lượt xem: 4143 In bài viết

ĐBP - Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, những năm qua, tỉnh ta đã có nhiều cơ quan, đơn vị, tập thể, cá nhân chung tay góp sức ủng hộ người nghèo. Một trong những đơn vị điển hình phải kể đến Ngân hàng Thương mại Cổ phẩn Ðầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Ðiện Biên (BIDV Ðiện Biên) với nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực giúp người nghèo vươn lên, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Ðại diện lãnh đạo BIDV Ðiện Biên bàn giao 100 bộ máy vi tính cho huyện Tuần Giáo.

Bên cạnh việc tập trung phát triển kinh doanh, đóng góp cho kinh tế - xã hội của tỉnh, BIDV Ðiện Biên luôn quan tâm đến công tác đảm bảo an sinh xã hội, trợ giúp người nghèo. Chia sẻ với chúng tôi, ông Ðoàn Ðại Dương, Giám đốc BIDV Ðiện Biên cho biết: Với tinh thần “tương thân tương ái”, hàng năm, vào lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo”, đơn vị luôn sẵn sàng tham gia ủng hộ Quỹ Vì người nghèo tỉnh. Trong 4 năm qua, BIDV Ðiện Biên đã ủng hộ Quỹ Vì người nghèo tỉnh số tiền 25 triệu đồng, riêng năm 2019 đơn vị tham gia ủng hộ 10 triệu đồng. Song song với đó, theo sự phân công nhiệm vụ của UBND tỉnh về việc giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn, BIDV Ðiện Biên thường xuyên tổ chức các hoạt động trợ giúp cho người nghèo của xã Pú Xi (huyện Tuần Giáo). Ðể việc hỗ trợ được kịp thời và thực sự hiệu quả, đơn vị đã giao cho Công đoàn cơ sở và Ðoàn thanh niên trực tiếp theo dõi, nắm bắt tình hình, nguyện vọng của các đối tượng cần hỗ trợ để có hình thức giúp đỡ phù hợp. Căn cứ theo nhu cầu và điều kiện thực tế, nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực, hiệu quả đã được đơn vị triển khai thực hiện trong thời gian qua, như: Thăm, tặng quà hộ nghèo vào dịp tết; quyên góp ủng hộ quần áo, sách vở, đồ dùng học tập và một số nhu yếu phẩm thiết yếu cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập. Từ năm 2018 đến nay, đơn vị đã trao 50 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng), tặng gần 100 bộ quần áo và một số đồ dùng, nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, mỳ tôm, dầu ăn, mì chính... cho hộ nghèo của xã Pú Xi.

Ðáng chú ý, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc chung tay giúp đỡ hộ nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, BIDV Ðiện Biên cũng tích cực huy động các nguồn lực, tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho hộ nghèo ở những địa bàn khó khăn. Thực hiện chủ trương hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo huyện Mường Nhé, năm 2019, từ nguồn kinh phí do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ðầu tư và Phát triển Việt Nam tài trợ, BIDV Ðiện Biên đã phối hợp với các đơn vị triển khai xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trong huyện với tổng số tiền 10 tỷ đồng. Ðồng thời, tổ chức trao 100 bộ máy vi tính với tổng trị giá 1 tỷ đồng cho huyện Tuần Giáo. Riêng năm 2020, đơn vị đã trao tặng 700 suất quà cho hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh với tổng kinh phí thực hiện 350 triệu đồng. Hiện tại, đơn vị đang phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh triển khai xây dựng 10 nhà tình nghĩa với tổng trị giá 500 triệu đồng (mỗi nhà 50 triệu đồng) cho hộ nghèo của huyện Ðiện Biên, Tuần Giáo và TP. Ðiện Biên Phủ. Dự kiến, những ngôi nhà tình nghĩa trên sẽ được khởi công xây dựng vào cuối tháng 10 và hoàn thành trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để các hộ nghèo kịp chuyển về ngôi nhà mới trong dịp đón tết cổ truyền của dân tộc.

Bằng nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực, hiệu quả, năm 2019, BIDV Ðiện Biên đã được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích trong việc ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, công tác an sinh xã hội trong 3 năm 2017 - 2019. Tiếp nối tinh thần sẻ chia, “lá lành đùm lá rách”, BIDV Ðiện Biên sẽ tiếp tục huy động các nguồn lực, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động trợ giúp người nghèo, giúp họ có cơ hội vươn lên phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo.

Huyền Lâm
Bình luận