Đưa gần 600 công dân Việt Nam từ Nhật Bản và Myanmar về nước an toàn

10:09 - Thứ Sáu, 16/10/2020 Lượt xem: 3042 In bài viết

Ngày 15-10, Bộ Ngoại giao cho biết, các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Myanmar và Nhật Bản thực hiện chuyến bay chở gần 600 công dân từ hai nước này về Việt Nam. 

Công dân trên chuyến bay từ Myanmar về nước.

Hơn 240 hành khách trên chuyến bay từ Myanmar về nước gồm người dưới 18 tuổi; phụ nữ có thai; người cao tuổi; người có bệnh nền; du khách bị kẹt lại; tăng, ni, sinh viên, người lao động không còn việc làm, không nơi cư trú và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar cũng đã trực tiếp ra sân bay hỗ trợ, giúp đỡ 170 công dân quá hạn thị thực hoàn tất thủ tục cần thiết trước khi máy bay cất cánh. 

Trong khi đó, hơn 350 hành khách trên chuyến bay từ Nhật Bản bao gồm người dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, các hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh (đối với chuyến bay từ Myanmar) và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (đối với chuyến bay từ Nhật Bản), những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

P.V (Theo HNM)
Bình luận