Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh

Đồng hành với công tác an sinh xã hội

18:18 - Thứ Hai, 30/11/2020 Lượt xem: 4430 In bài viết

ĐBP - Thành lập và hoạt động từ năm 2019, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên không chỉ là diễn đàn chung, đảm bảo quyền lợi cho các doanh nghiệp lớn, nhỏ trên địa bàn tỉnh; mà còn là một tổ chức thường xuyên tài trợ, tham gia nhiều chương trình an sinh xã hội tại các địa phương còn khó khăn trên địa bàn tỉnh. Sau 2 năm đồng hành với công tác an sinh xã hội, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh càng trở nên lớn mạnh, đoàn kết và khẳng định được vị thế trong cộng đồng các doanh nghiệp tỉnh Điện Biên.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trao áo ấm mùa đông cho học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Vì, xã Nậm Vì, huyện Mường Nhé.

Gặp gỡ chúng tôi, ông Bùi Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên, chia sẻ: “Từ khi thành lập, Hiệp hội nhận được sự tạo điều kiện thuận lợi của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, UBND tỉnh và chính quyền các địa phương để thực hiện tốt các hoạt động sản xuất, xây dựng và kinh doanh. Từ đó, cũng là cơ sở để Hiệp hội tích cực tham gia, đóng góp vào công tác an sinh xã hội của tỉnh nhà. Hiệp hội đã tổ chức diễn đàn trao đổi và vận động sự ủng hộ của các doanh nghiệp thành viên để tổ chức nhiều hoạt động xã hội từ thiện, nổi bật như: Tài trợ kinh phí bắn pháo hoa cho tỉnh vào dịp Tết Nguyên đán 2019 và 2020 (700 triệu đồng); tài trợ kinh phí cho tỉnh tổ chức Lễ hội Hoa ban năm 2019 (gần 1,5 tỷ đồng); tặng hàng nghìn suất quà trung thu cho trẻ mồ côi, khuyết tật tại huyện Nậm Pồ, Mường Ảng và TP. Điện Biên Phủ; tặng trên 3.000 áo ấm mùa đông theo Chương trình “Đông ấm áp – cùng em đến trường” cho học sinh nghèo 10 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh...”.

Mới đây, chúng tôi được đồng hành cùng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên đi trao áo ấm Chương trình “Đông ấm áp – cùng em đến trường” cho học sinh nghèo tại xã Nậm Vì, huyện Mường Nhé. Không quản ngại thời tiết mùa đông và đường sá xa xôi, đoàn xe chở những chiếc áo ấm và bánh kẹo của Hiệp hội đã vào tới Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Vì (xã Nậm Vì, huyện Mường Nhé) để trực tiếp trao cho học sinh trong toàn xã. Cùng đi với chúng tôi, ông Nguyễn Chí Ba, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giáo dục & Thương mại dịch vụ Hoa Ba, cũng là Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh chia sẻ: “Thông qua các tổ chức, cá nhân và chính quyền địa phương, chúng tôi đã xây dựng riêng một chương trình trao tặng áo ấm cho trẻ em vùng cao, có tên “Đông ấm áp – cùng em đến trường”. Đến với huyện Mường Nhé là hành trình thứ ba của chương trình (trước đó đã trao áo ấm cho trẻ vùng cao tại 2 địa bàn khác), chúng tôi sẽ trao gần 900 áo ấm mùa đông (tổng trị giá trên 150 triệu đồng) cho trẻ mầm non, tiểu học và trung học cơ sở của xã Nậm Vì. Mong rằng mỗi chiếc áo ấm sẽ đem lại niềm vui, sự ấm áp cho các em nhỏ và là động lực để các em tiếp tục theo học ở trường”.

Tại chương trình, những chiếc áo ấm mùa đông dày dặn, ấm áp cùng nhiều phần quà là bánh, kẹo do Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tặng, được các thầy, cô giáo, cán bộ trên địa bàn xã Nậm Vì và đại diện thành viên của Hiệp hội trực tiếp mặc lên người cho từng em nhỏ. Thầy giáo Bùi Quang Như, Hiệu trưởng Trường Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Vì xúc động cho biết: “Nhờ Chương trình “Đông ấm áp – cùng em đến trường” của Hiệp hội mà gần 500 học sinh toàn trường tôi đã được nhận áo ấm mùa đông. Ở xã vùng cao Nậm Vì chúng tôi, hàng năm cứ tới mùa đông là thời tiết buốt lạnh lắm, khiến gia đình học sinh không muốn cho con em đến trường. Tuy nhiên, cùng với nhiều chính sách hỗ trợ cho trẻ để động viên các em tới trường thì mỗi chiếc áo ấm như thế này có ý nghĩa rất lớn, không chỉ giúp trẻ ấm áp, đảm bảo sức khỏe học hành mà còn giúp phụ huynh yên tâm hơn khi gửi con em ở trường”.

Không chỉ thể hiện bản lĩnh qua khả năng kinh doanh, phát triển sự nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã khẳng định được vị thế, vai trò của cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh thông qua công tác an sinh xã hội được tổ chức thường xuyên, liên tục, đa dạng và hiệu quả cao. Được biết, dự kiến trong tháng 12, Hiệp hội sẽ triển khai tiếp Chương trình “Đông ấm áp – cùng em đến trường” để đem thêm hàng trăm chiếc áo ấm cho trẻ vùng cao các huyện nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Nói về hoạt động an sinh xã hội của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên, ông Lê Thành Đô, Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu trong buổi họp định kỳ của Hiệp hội Doanh nghiệp với lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành diễn ra gần đây: “Các chương trình an sinh xã hội do Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tài trợ và tổ chức, đặc biệt là các chương trình hướng về trẻ em vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn trong tỉnh đã đem lại hiệu quả và ý nghĩa thiết thực; thể hiện tinh thần tương thân, tương ái và giúp công tác giáo dục vùng cao được thuận lợi hơn. Mặc dù trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19, khiến hoạt động của các doanh nghiệp nói chung bị ảnh hưởng, nhưng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh vẫn phát triển được các chương trình an sinh xã hội theo định kỳ hàng quý, hàng tháng. Chúng tôi đánh giá cao đóng góp của Hiệp hội vào công tác an sinh xã hội tỉnh nhà và mong muốn trong thời gian tới, Hiệp hội tiếp tục triển khai mạnh mẽ công tác an sinh xã hội, góp phần thiết thực vào công tác xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.

Bài, ảnh: Phương Liên
Bình luận

Tin khác