Biểu dương Người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu

12:42 - Thứ Tư, 02/12/2020 Lượt xem: 4421 In bài viết

ĐBP - Nhân ngày Người khuyết tật thế giới (3/12), sáng nay (2/12), Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi, người mù tỉnh phối hợp với Ban quản lý Dự án chăm sóc mắt và thúc đẩy một cộng đồng hòa nhập tại tỉnh Điện Biên (Dự án CBM) tổ chức Hội nghị Biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu tỉnh lần thứ nhất. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Trọng Đàm, Phó Chủ tịch Hội bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh...

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bảo trợ người khuyết tật nhận Bằng khen của Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam.

Sau 5 năm (2015 - 2020) thực hiện Đề án 1019 của Chính phủ về trợ giúp người khuyết tật, Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi, người mù tỉnh đã huy động được nguồn quỹ gần 11 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, Hội đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân tặng quà cho hơn 3 nghìn lượt người với trị giá gần 2,8 tỷ đồng; tặng 930 xe lăn cho NKT, 325 xe đạp cho trẻ mồ côi, khuyết tật; tặng 280 suất học bổng với tổng trị giá 150 triệu đồng; xây mới, sửa chữa 39 nhà tình thương, đại đoàn kết cho hộ nghèo có người khuyết tật và trẻ mồ côi… Thông qua sự hỗ trợ của các cấp Hội bảo trợ, các tổ chức, cá nhân đã có nhiều người khuyết tật, trẻ mồ côi vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo; trở thành chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho những người đồng cảnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động và thành tích của Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi, người mù tỉnh đã đạt được. Đồng chí đề nghị Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi, người mù tỉnh tiếp tục củng cố hoạt động của Hội; đẩy mạnh việc vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân để xây dựng nguồn quỹ hội; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong các cấp hội, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể quan tâm, sáng tạo nhiều cách làm hay để toàn xã hội hướng về cơ sở chăm lo cho những người yếu thế trong xã hội.

Tại hội nghị, 51 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo trợ người khuyết tật; người khuyết tật, trẻ mồ côi tiêu biểu có nghị lực vươn lên trong sản xuất, kinh doanh, học tập và tham gia các hoạt động xã hội được tặng Bằng khen, Giấy khen của Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam và Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi, người mù tỉnh.

Tin, ảnh: Minh Thảo
Bình luận

Tin khác