Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập

17:58 - Thứ Sáu, 04/12/2020 Lượt xem: 3712 In bài viết

ĐBP - Chiều nay (4/12), Trung tâm Bảo Trợ xã hội tỉnh (Sở Lao động, Thương binh & Xã hội) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập (4/12/1990- 4/12/2020). Dự lễ kỷ niệm có trên 200 đại biểu, trong đó có các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức từng tham gia công tác tại Trung tâm và những người con được sinh sống, chăm sóc tại Trung tâm nay đã trưởng thành, tham gia công tác ở nhiều lĩnh vực trong và ngoài tỉnh Điện Biên.

Thừa uỷ quyền của Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội, ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội trao Bằng khen cho 3 cá nhân của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Được biết, tiền thân của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh là Trung tâm Chăm sóc người già - người tàn tật - trẻ mồ côi tỉnh Lai Châu, đóng tại thị trấn Tuần Giáo, tỉnh Lai Châu (cũ). Ngày mới thành lập, Trung tâm còn gặp nhiều khó khăn do cơ sở vật chất tiếp nhận đã xuống cấp, thiếu phòng và chưa có sân chơi; đội ngũ cán bộ của Trung tâm chưa có biên chế, điều kiện ăn ở còn nhiều khó khăn; Trung tâm mới chỉ đủ điều kiện để nuôi dưỡng và chăm sóc cho 25 đối tượng trong tỉnh.

Năm 2006, Trung tâm chuyển về tổ 15, phường Thanh Bình, TP. Điện Biên Phủ. Từ sự quan tâm, đầu tư của các cấp, ngành, Trung tâm đã được bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị và các công trình thiết yếu, giúp công tác chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng được đảm bảo hơn. Đến nay, Trung tâm có 28 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức đang chăm sóc, nuôi dưỡng 80 trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh. Trải qua nhiều thăng trầm, suốt chặng đường 30 năm, tập thể Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh luôn đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà ngành giao phó. Tích lũy từ ngày thành lập đến nay, Trung tâm đã chăm sóc, nuôi dưỡng 231 đối tượng; trong đó đã có 140 con đã trưởng thành, 37 con đang công tác tại các cơ quan Nhà nước và doanh nghiệp, còn lại các con đang sinh sống lao động tại địa phương có cuộc sống ổn định.

Tại Lễ kỷ niệm, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và 3 cá nhân của Trung tâm đã vinh dự được nhận Bằng khen do Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội trao tặng; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Trung tâm vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ mồ côi, không nơi nương tựa; Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tặng Giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Phương Liên
Bình luận

Tin khác