Giao ban Hội Chữ thập đỏ cụm thi đua số 1

20:27 - Thứ Sáu, 11/12/2020 Lượt xem: 4300 In bài viết

ĐBP - Ngày 11/12, tại TP. Lai Châu, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh miền núi Tây Bắc và TP. Hải Phòng (thuộc cụm thi đua số 1) tổ chức hội nghị giao ban, tổng kết hoạt động năm 2020. Cụm thi đua số 1, gồm các tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai và TP. Hải Phòng.

Đại biểu Hội Chữ thập đỏ Cụm thi đua số 1 bàn giao nhà chữ thập đỏ cho hộ nghèo tại xã Vàng Ma, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. 

Đánh giá tại hội nghị cho thấy, năm 2020 hệ thống tổ chức, chất lượng cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên chữ thập đỏ của các tỉnh trong cụm thi đua số 1 đã từng bước được củng cố kiện toàn. Các tỉnh, thành Hội trong cụm thi đua đã chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia các hoạt động chữ thập đỏ, nâng cao năng lực cán bộ hội. Kết quả hoạt động của Hội đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước; tham gia tích cực vào chương trình xóa đói giảm nghèo của địa phương, khẳng định vai trò nòng cốt của Hội trong hoạt động nhân đạo từ thiện. Tổng trị giá hoạt động của các cấp Hội Chữ thập đỏ trong cụm thi đua số 1 năm 2020 đạt hơn 258 tỷ đồng. Trong đó, công tác xã hội đạt trên 189 tỷ đồng, đã trợ giúp trực tiếp cho 383.531 lượt đối tượng. Với công tác chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng, đã tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, sơ cấp cứu, hỗ trợ điều trị bệnh cho 173.642 người và đạt tổng trị giá trên 11 tỷ đồng...

Các đơn vị trong cụm thi đua số 1 đề ra 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2021; tổ chức phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua giữa các hội trong cụm. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên nhận nhiệm vụ là Cụm trưởng thi đua số 1 năm 2021...

Trước đó, ngày 10/12, đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ các tỉnh trong Cụm thi đua số 1 đã bàn giao nhà chữ thập đỏ cho 3 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở xã Vàng Ma, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Tin, ảnh: Thảo Phương

(Hội Chữ thập đỏ tỉnh)

Bình luận

Tin khác