50 cán bộ y tế được tập huấn kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm

14:52 - Thứ Năm, 20/09/2018 Lượt xem: 6042 In bài viết
ĐBP - Ngày 20/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế) phối hợp với Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (Bộ Y tế) tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm. Tham gia lớp tập huấn có 50 học viên là cán bộ quản lý y tế, y tế dự phòng, phòng y tế, trung tâm y tế các huyện, thị, thành phố, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh.

 

PGS. TS. Lê Thị Hồng Hảo, Viện trưởng Viện kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia (Bộ Y tế) thông tin phổ biến kiến thức lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra kiểm tra cho học viên.

Học viên được tập huấn những nội dung: Giới thiệu chung về lấy mẫu; lập kế hoạch lấy mẫu; các phương pháp lấy mẫu; thiết bị, dụng cụ; thực hiện lấy mẫu; lấy mẫu một số dạng sản phẩm thường gặp; bảo quản vận chuyển. Cán bộ Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia giới thiệu Thông tư 14/2011/TT-BYT của Bộ Y tế về Hướng dẫn chung về lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Học viên thực hành lấy mẫu, test nhanh thực phẩm và viết thu hoạch trong đợt tập huấn, ban tổ chức đánh giá kết quả, cấp chứng chỉ.

Tin, ảnh: Tiến Dũng
Bình luận
Back To Top