Bộ Y tế thông tin về nơi cách ly người đi qua, đến từ vùng dịch vào Việt Nam

14:35 - Thứ Hai, 02/03/2020 Lượt xem: 2193 In bài viết

Hiện nay việc cách ly những người đi qua, đến từ vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam mới chỉ được giao cho các cơ sở của Bộ Quốc phòng và các cơ sở khám chữa bệnh của ngành y tế

Trước thông tin về việc một số chùa có thể tham gia hỗ trợ thực hiện cách ly những người đi qua hoặc đến từ vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam, Ngày 1-3, Bộ Y tế cho biết: Bộ đánh giá cao việc các tổ chức, cá nhân mong muốn được đồng hành, ủng hộ, tham gia cùng Bộ Y tế và các cơ quan liên quan để ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covod-19.

Tuy nhiên dịch bệnh Covid-19 do virus SARS-CoV-2 là loại dịch bệnh mới, khó kiểm soát; những nhân viên làm việc tại các cơ sở cách ly đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình để hạn chế sự lây lan. Nhân viên y tế làm ở các cơ sở này, ngoài việc được trang bị các kiến thức y khoa, họ đều được đào tạo chuyên môn y tế và được trang bị các phương tiện bảo vệ cá nhân. 

“Vì thế, hiện nay việc cách ly những người đi qua, đến từ vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam mới chỉ được giao cho các cơ sở của Bộ Quốc phòng và các cơ sở khám chữa bệnh của ngành y tế” – Bộ Y tế nêu rõ.

Doanh trại của Trung đoàn 123 ở Lạng Sơn được dùng làm nơi cách ly người về từ vùng dịch Covid-19.

Bộ Y tế cũng khẳng định, Việt Nam hiện đủ năng lực để xét nghiệm khẳng định người bệnh có nhiễm Covid-19 hay không. Vấn đề quan trọng là phải tăng cường vận động, tuyên truyền để những cá nhân đi qua, đến từ các quốc gia có dịch Covid-19 khi nhập cảnh vào Việt Nam khai báo trung thực về lịch trình đã sinh sống/đi qua vùng dịch để các cơ quan chức năng có các biện pháp giám sát, hỗ trợ.

Bộ Y tế khuyến khích người thân, gia đình, cộng đồng của những người đó khai báo với cơ quan y tế để giúp bảo vệ sức khỏe của chính người thân, gia đình và cộng đồng.

Đồng thời, Bộ Y tế cũng đánh giá cao việc các tổ chức, cá nhân mong muốn được đồng hành, ủng hộ, tham gia cùng Bộ Y tế và các cơ quan liên quan để ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Theo Bộ Y tế, tới cuối giờ chiều 1-3, cả nước vẫn ghi nhận 16 trường hợp dương tính với Covid-19 nhưng tất cả đều đã khỏi bệnh và ra viện.

Cùng với đó, hiện cả nước còn 81 trường hợp nghi nhiễm đang tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng. Ngoài ra hơn 6.000  người tiếp xúc gần với người nghi nhiễm và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.

P.V (Theo SGGP)
Bình luận

Tin khác

Back To Top