Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 18 đã khỏe mạnh, ra viện

15:00 - Thứ Sáu, 20/03/2020 Lượt xem: 2583 In bài viết

Sáng nay 20-3, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình đã cho anh N.V.T (27 tuổi, ở huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) được ra viện về nhà sau khi điều trị khỏi bệnh Covid-19. Anh N.V.T là ca mắc bệnh Covid-19 thứ 18 tại Việt Nam và đầu tiên ở Ninh Bình.

Bác sĩ Chu Thị Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết, anh N.V.T là ca mắc bệnh Covid-19 thứ 18 tại Việt Nam và đầu tiên ở Ninh Bình. Trước đó, anh N.V.T đến Daegu, Hàn Quốc ngày 17-2 rồi trở về Việt Nam trên chuyến bay VJ981 từ Busan, Hàn Quốc về sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh vào ngày 4-3.

Làm xong thủ tục nhập cảnh, bệnh nhân được đưa về khu cách ly tập trung của Trường Quân sự, Quân đoàn 1 ở thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Sau khi khám sàng lọc phân loại và lấy mẫu lúc 20 giờ ngày 4-3, bệnh nhân được chuyển về khu vực cách ly dành cho người có nguy cơ cao.

Ngày 5-3 và 6-3, bệnh nhân vẫn tỉnh táo, không sốt, có ho và rát họng. Ngày 7-3, bệnh nhân được chuyển lên khu cách ly Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình để theo dõi và điều trị với kết quả xét nghiệm dương tính virus SARS-CoV-2 (Covid-19).

Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 18 được Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình cho ra viện sau khi được điều trị khỏi bệnh.

Quá trình điều trị, bệnh viện áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế, kết hợp với kinh nghiệm điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm áp dụng điều trị tối ưu, tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân và điều trị những triệu chứng thông thường.

Qua quá trình điều trị, sức khỏe của bệnh nhân chuyển biến tốt lên từng ngày. Từ ngày 14-3 tới nay, qua 3 lần xét nghiệm, bệnh nhân N.V.T đều cho kết quả âm tính virus SARS-CoV-2. Đến sáng 20-3, bệnh nhân không còn các triệu chứng ho, sốt, khó thở, sức khỏe ổn định nên đã được bệnh viện cho ra viện.

Tại buổi xuất viện, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã chúc mừng thành công của Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình trong việc điều trị khỏi bệnh cho bệnh nhân N.V.T, đồng thời chúc mừng bệnh nhân được chữa khỏi hoàn toàn. Trước khi ra viện, các bác sĩ cũng dặn dò anh N.V.T khi về nhà cần tiếp tục cách ly 14 ngày và theo dõi sức khỏe xem có xuất hiện lại các triệu chứng ho, sốt hay không.

P.V (Theo SGGP)
Bình luận

Tin khác

Back To Top