Video

Hơn 192.000 học sinh Điện Biên đón ngày khai trường trọn vẹn

Thứ Năm, 05/09/2019 14:00 Lượt xem: 6086 In bài viết

ĐBP - Không thả bóng bay, không đọc báo cáo thành tích… một Lễ khai giảng đổi mới, ngắn gọn nhưng không kém phần trang trọng là hình ảnh ghi nhận được tại Trường PTDTNT tỉnh vào sáng nay (5/9). Trong khoảng thời gian 60 phút, chương trình khai giảng diễn ra ngắn gọn, tiết kiệm và an toàn. Tại đây, đồng chí Trần Văn Sơn, Bí thư Tỉnh ủy đã đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước, trong đó nhấn mạnh lời dặn dò, cũng như sự kỳ vọng chung của Chủ tịch nước đối với toàn thể giáo viên, học sinh cả nước.

Thông tin từ ngành Giáo dục địa phương, cho đến hết sáng nay (5/9), Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 trong toàn tỉnh đã diễn ra theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra. Mặc dù tại một số nơi còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, điều kiện giao thông đi lại… Song chương trình khai giảng được thống nhất và thực hiện đảm bảo trong toàn ngành Giáo dục tỉnh nhà, với phần lễ được tổ chức trang trọng, ngắn gọn và tiết kiệm, bao gồm các nghi thức: Đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, trao học bổng.

Để tạo không khí vui tươi, phấn khởi đúng tinh thần của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, một số nhà trường tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp với điều kiện và tâm sinh lý lứa tuổi, bảo đảm sức khỏe của học sinh và bảo vệ môi trường. Đây là sự đổi mới đầy tích cực của các cơ sở trường học trong tỉnh, theo đúng tinh thần chỉ đạo của ngành Giáo dục nói chung đối với năm học 2019 – 2020.

Như vậy, cùng với học sinh cả nước, hơn 192.000 học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Điện Biên hôm nay đã bước vào khai giảng năm học mới. Với sự thống nhất, đồng bộ của ngành Giáo dục địa phương, các em đã có một ngày khai trường trọn vẹn, an toàn và đầy phấn khởi, để tự tin bước vào năm học mới.

Với quyết tâm, sự nỗ lực của các cấp và ngành Giáo dục địa phương, học sinh các bậc học trong tỉnh đã đón một sự khởi đầu trọn vẹn, đúng tinh thần một lễ khai giảng thực sự vì học sinh. Sự đổi mới và tinh thần phấn khởi của ngày hôm nay, sẽ là khởi đầu tích cực cho một năm học mới hứa hẹn nhiều thắng lợi.

Hà Linh – Phạm Quang

Video khác