Video

Hoàn thành kế hoạch hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo huyện Nậm Pồ

Thứ Tư, 23/09/2020 14:47 Lượt xem: 9870 In bài viết

ĐBP - Sáng 23/9, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Công an, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết Kế hoạch số 1484/KH - UBND, ngày 26/5/2020 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện chủ trương hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo huyện Nậm Pồ.

Dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Về phía tỉnh Điện Biên có các đồng chí: Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thành Đô, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lò Văn Mừng, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Từ nguồn vốn 30 tỷ đồng do Tập đoàn Điện lực Việt Nam tài trợ thực hiện chủ trương hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo huyện Nậm Pồ theo chủ trương của Bộ Công an, tỉnh Điện Biên đã phân công lực lượng vũ trang với hơn 680 cán bộ, công chức thuộc các đơn vị: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Đoàn Kinh tế quốc phòng 379 và UBND huyện Nậm Pồ trực tiếp tham gia hỗ trợ làm nhà cho nhân dân.

Do thời gian làm nhà vào cao điểm mùa mưa, việc triển khai gặp rất nhiều khó khăn, song với tinh thần trách nhiệm, chủ động, các cơ quan, đơn vị được giao thực hiện đã tích cực phối hợp, bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của các đơn vị chức năng trong triển khai nhiệm vụ. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các xã huy động hơn 8.000 ngày công của cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia vận chuyển nguyên vật liệu. Với phương châm: “Nhà nước hỗ trợ - Nhân dân làm nhà” và nguyên tắc “Cộng đồng giúp đỡ, hộ gia đình làm nhà”, sau hơn 2 tháng triển khai, đến ngày 20/9, việc làm nhà cho hộ nghèo huyện Nậm Pồ đã hoàn thành 613/613 nhà.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ Công an, Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã quan tâm chia sẻ, hỗ trợ cho nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên. Đồng chí cũng ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt và có hiệu quả của các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh có liên quan. Đặc biệt là tinh thần trách nhiệm, không quản ngại khó khăn của các đơn vị trực tiếp được giao nhiệm vụ thi công và cấp ủy, chính quyền, nhân dân huyện Nậm Pồ. Đồng chí đề nghị:

Nhân dịp này, Bộ Công an tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 11 cá nhân có thành tích trong chương trình hỗ trợ, xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo huyện Nậm Pồ. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân đã có nhiều thành tích trong đầu tư kinh phí hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo huyện Nậm Pồ; tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chủ trương hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo huyện Nậm Pồ. Tập đoàn điện lực Việt Nam tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai làm nhà ở cho hộ nghèo huyện Nậm Pồ.

Phạm Quang