Video

Siết chặt kiểm soát ATGT

Thứ Năm, 28/01/2021 08:26 Lượt xem: 5359 In bài viết

ĐBP - Thời điểm cận tết, tình trạng ùn tắc giao thông, vi phạm Luật Giao thông đường bộ tại các địa phương trong cả nước nói chung, tỉnh Điện Biên nói riêng lại gia tăng. Thực trạng này khiến tình hình giao thông trở nên phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Chính vì vậy, đây là thời gian cao điểm lực lượng cảnh sát giao thông thực hiện đồng bộ các giải pháp kiểm soát, siết chặt việc thực hiện các quy định về an toàn giao thông, tạo điều kiện để người dân yên tâm đón tết.

Là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ, nhiều ngày nay, cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) phải “căng mình” túc trực tại các điểm, nút giao thông, trực tiếp triển khai các hoạt động kiểm soát và xử lý các vi phạm liên quan đến giao thông đường bộ. Kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông, song các biện pháp nhắc nhở, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân được ưu tiên thực hiện.

Trong đợt cao điểm này, lực lượng cảnh sát giao thông huy động 100% quân số, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ đồng loạt ra quân, thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông. Trọng tâm là các tuyến trọng yếu, khu vực đông lưu lượng người và xe tham gia giao thông, các tuyến quốc lộ 279, quốc lộ 12 kéo dài…

Lực lượng cảnh sát giao thông tập trung kiểm soát, xử lý các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, như: Vi phạm quy định nồng độ cồn, chất kích thích, chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng phần đường, làn đường, chở quá số người quy định, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông... Đây là biện pháp siết chặt đảm bảo an toàn giao thông trong đợt ra quân bảo vệ Đại hội XIII của Đảng và tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Ngoài nhiệm vụ theo đúng chức trách, lực lượng cảnh sát giao thông còn phối hợp với các lực lượng khác, thành lập các tổ tuần tra kiểm soát theo chuyên đề. Trong quá trình tuần tra kiểm soát, nếu phát hiện các hành vi vi phạm ngoài phạm vi ATGT thì sẽ phối hợp với các lực lượng khác để xử lý theo đúng chức năng, thẩm quyền.

Thời điểm này, khi Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã cận kề, mỗi người tham gia giao thông cần chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông để được đón tết an toàn. Ngoài nhiệm vụ kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán như thường lệ hàng năm, năm nay lực lượng Cảnh sát giao thông Điện Biên cũng thêm trọng trách mới, quan trọng hơn khi thời gian gần tết cũng là thời điểm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Kiểm soát và đảm bảo an toàn giao thông nói riêng, trật tự an toàn xã hội nói chung trên địa bàn cũng là cách đóng góp vào sự thành công chung của sự kiện trọng đại của đất nước, của dân tộc - Đại hội XIII của Đảng.

Hà Linh