“Vượt nắng, thắng mưa” tập luyện diễu binh, diễu hành

Thứ Hai 14:02 01/04/2024

ĐBP - Hơn 2 tháng qua, 256 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc đã vượt qua điều kiện thời tiết khí hậu khó khăn, tích cực tham gia luyện tập với tinh thần khẩn trương và nghiêm túc để chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ diễn ra vào ngày 7/5.

Cán bộ huấn luyện khối diễu binh chỉnh lại tư thế đứng cho khối nam sĩ quan cảnh sát nhân dân.

Chúng tôi đến thăm và tận mắt chứng kiến buổi tập luyện của cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh mới. Dưới cái nắng rát của gió Lào, những giọt mồ hôi đọng trên từng gương mặt chiến sĩ, những tấm áo ướt đẫm mồ hôi, cứ khô rồi lại ướt. Đứng dưới cái nắng như thiêu như đốt gần 4 giờ liên tục mỗi buổi, tinh thần, ý chí của cán bộ, chiến sĩ vẫn vững vàng, rắn rỏi... Không cần hiệu lệnh hay tiếng hô vang đi đều, chỉ nhìn đội hình đứng nghiêm bảo đảm thời gian, giữ được tư thế, tác phong quân dung tươi tỉnh đã cho thấy không khí huấn luyện nghiêm túc, đầy khí thế của cán bộ chiến sĩ hướng tới lễ kỷ niệm lớn.

Tranh thủ giờ giải lao, Thượng úy Hồ Nghĩa Minh, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 2 (Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc) chia sẻ: Tôi thấy rất vinh dự khi được tham gia hoạt động diễu binh, diễu hành lần này. Trong quá trình luyện tập, đã giúp tôi rèn luyện được ý chí, sức bền bỉ của bản thân. Mặc dù tôi không còn lạ lẫm với điều lệnh, quân sự, võ thuật; tuy nhiên, với đợt tập luyện với cường độ cao, không chỉ là việc của từng cá nhân mà liên quan đến mọi người trong khối nên khó nhất là sự đồng đều, ăn khớp với nhau. Thời tiết năm nay rất nóng, nhưng rèn luyện mỗi ngày, tôi cũng quen rồi.

Khối nam sĩ quan an ninh nhân dân tập luyện đi đều.

Thiếu tá Nguyễn Bảo Hoàn, cán bộ huấn luyện khối diễu binh cho biết: Hiện nay, 2 khối đang tập luyện tập hợp đội hình, chỉnh đốn hàng ngũ,  hát Quốc ca, đứng nghiêm 210 phút, đi đều. Mặc dù đội ngũ tham gia được tuyển chọn từ các đơn vị, nhưng vẫn gặp một số khó khăn như thời tiết nắng nóng, nhiệt độ chênh lệch giữa đêm và ban ngày cao, ảnh hưởng đến sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ trong quá trình luyện tập; một số chiến sĩ trẻ, bước đầu đi vào huấn luyện chưa quen với cường độ huấn luyện các khối diễu binh, bị ngất, mệt nhất là trong quá trình học đứng nghiêm vào các buổi chiều, nắng nóng gay gắt. Nhưng chiến sĩ các khối luôn nêu cao ý thức tự giác trong học tập, tự rèn luyện và đoàn kết, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, nội dung đề ra. Nhiều đồng chí vừa khỏi ốm đã tự giác tham gia luyện tập cùng khối.

Trung tá Vũ Huy Bình, cán bộ quản lý khối nam sĩ quan cảnh sát nhân dân cho biết: Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc được giao nhiệm vụ huấn luyện 2 khối đứng: Khối nam sĩ quan an ninh nhân dân, nam sĩ quan cảnh sát nhân dân. Trung đoàn đã lựa chọn, tuyển chọn 256 cán bộ, chiến sĩ có phẩm chất, sức khỏe tốt trong toàn Trung đoàn. Luyện tập từ ngày 27/1, đến nay, đối với công tác huấn luyện của 2 khối đứng đã vượt chỉ tiêu, hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Khối nam sĩ quan an ninh nhân dân tập luyện đứng nghiêm trong thời gian 210 phút giữa thời tiết nắng nóng.

Đội hình đều tăm tắp chỉ sau một thời gian ngắn tập luyện, đó là thành quả của một thời gian cố gắng không ngừng nghỉ. Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ diễn ra, mỗi cán bộ, chiến sĩ tham gia khối diễu binh của Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc đều đang chung sức, đồng lòng, nỗ lực, cố gắng để có màn diễu binh, diễu hành tốt nhất, góp phần thành công của lễ kỷ niệm lớn của quốc gia.