Skyscanner: Đà Nẵng là điểm đến lý tưởng cho mùa hè

Thứ Tư 9:53 21/06/2023

Được đánh giá là một trong những thành phố biển đẹp nhất Việt Nam, chuyên trang tìm kiếm về du lịch Skyscanner (Anh) đã đề xuất Đà Nẵng nằm trong danh sách những điểm đến lý tưởng trong tháng 8.

Đà Nẵng là điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng cho mùa hè. (Ảnh: vietnam.travel)

Theo Skyscanner, tháng 8 được coi là cao điểm của mùa du lịch khi học sinh, sinh viên bắt đầu thời gian nghỉ hè. Thời điểm này, các điểm đến truyền thống ở châu Âu đang vào mùa cao điểm du lịch, vì thế những điểm đến ở Bắc Âu và Nam bán cầu thực sự là lựa chọn thay thế hợp lý.

Xếp thứ 3 trong danh sách 10 điểm đến lý tưởng cho chuyến du lịch tháng 8 của Skyscanner, Đà Nẵng được đánh giá là điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng với những bãi biển đẹp của mùa hè.

Cầu Vàng là điểm độc đáo không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng. (Ảnh: vietnam.travel)

Skyscanner đánh giá, Đà Nẵng và phần còn lại của miền trung Việt Nam có khí hậu khô ráo và đầy ánh nắng trong suốt tháng 8. Nhiệt độ ở Đà Nẵng thời điểm này khoảng từ 24°C đến 34°C, rất lý tưởng cho những ngày “lười biếng” trên bãi biển hoặc khám phá các điểm tham quan gần đó vào buổi sáng.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà là một trong ba chùa Linh Ứng tại Đà Nẵng (Ảnh: Google Art & Culture)

Đà Nẵng nổi tiếng với những bãi biển với bãi cát vàng mềm mại, làn nước trong vắt. Lợi thế về biển, Đà Nẵng đặc biệt thu hút khách du lịch với những môn thể thao dưới nước đầy thú vị. Mỹ Khê và Non Nước được đánh giá là hai bãi biển đẹp nhất, có một không hai để du khách thỏa mình bơi lội và tham gia các hoạt động giải trí như lái mô tô nước, cano kéo dù bay, lặn biển ngắm san hô…

Sau những giờ phút hòa mình với biển, du khách hãy dành một ngày để khám phá khu vực danh thắng Ngũ Hành Sơn, thăm các ngôi chùa linh thiêng như chùa Linh Ứng, chùa Quán Thế Âm, hay tham quan hang động Huyền Không, Huyền Vi… đầy kỳ bí. Nơi đây cũng là điểm ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp.

Đà Nẵng cũng là điểm khởi đầu tuyệt vời cho các chuyến khám phá trong ngày. Từ Đà Nẵng, chỉ mất khoảng 1 giờ lái xe về phía nam, du khách có thể tới thăm di sản UNESCO - đô thị cổ Hội An bên dòng sông Hoài thơ mộng. Hoặc hướng về phía bắc để đến cố đô Huế, khám phá cố đô của Việt Nam với nhiều danh thắng và văn hóa đặc trưng.

Danh sách các điểm đến lý tưởng trong tháng 8 của Skyscanner còn có các thành phố như: Bornholm (Đan Mạch), Gdańsk (Ba Lan), Ljubljana (Slovenia), Maasai Mara (Kenya), Colombo (Sri Lanka), Torino (Italia),…