Chính trịBầu cử

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại TP. Điện Biên Phủ

12:40 - Thứ Bảy, 22/05/2021 Lượt xem: 4630 In bài viết

ĐBP - Sáng 22/5, đồng chí Lê Thành Đô, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một số điểm bầu cử trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ. Cùng đi với đoàn có các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP.

Đồng chí Lê Thành Đô kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Đơn vị bầu cử số 3, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ.

Đồng chí Lê Thành Đô kiểm tra các điểm bầu cử tại phường Mường Thanh, Tân Thanh và Him Lam. Qua kiểm tra cho thấy, cấp ủy, chính quyền, Ủy ban bầu cử các cấp trên địa bàn TP. đã bám sát lịch trình bầu cử để triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các nội dung công việc theo kế hoạch đề ra, bảo đảm đúng luật định. Công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội được thực hiện nghiêm. Công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ bầu cử đã được các cấp, ngành, các cơ quan, đơn vị chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng phục vụ cho ngày bầu cử. Đặc biệt là các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các địa điểm bầu cử đã được thực hiện theo đúng quy định. Tại các khu vực bỏ phiếu đều đã niêm yết đầy đủ danh sách cử tri, danh sách, tiểu sử tóm tắt ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Việc trang trí khánh tiết, chuẩn bị hòm phiếu, con dấu… cũng như các phương tiện phục vụ bầu cử đã sẵn sàng. Địa điểm bỏ phiếu đảm bảo đủ diện tích, thoáng mát và tạo điều kiện thuận lợi cho cử tri đến bỏ phiếu. Công tác bảo đảm về y tế, phòng chống dịch Covid-19, phân luồng bầu cử tại các điểm… đều đã hoàn tất.

Trực tiếp kiểm tra, đồng chí Lê Thành Đô, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, Ủy ban bầu cử các cấp trên địa bàn TP. trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, tổ chức thực hiện các công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử đảm bảo theo đúng tiến độ và luật định. Đồng chí cũng góp ý cụ thể về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại một số điểm bỏ phiếu; công tác phòng, chống dịch Covid-19… Đồng chí lưu ý các Tổ bầu cử cần đặc biệt quan tâm chú trọng việc quản lý phiếu bầu, hòm phiếu, con dấu; phân bổ thời gian hợp lý để cử tri đi bầu trong ngày bầu cử đảm bảo giãn cách, an toàn phòng chống dịch Covid-19, tránh tập trung đông người trong cùng một thời điểm. Tiếp tục rà soát, nắm danh sách cử tri, quan tâm đảm bảo nghĩa vụ và quyền lợi của mọi cử tri; đồng thời phải sẵn sàng các phương án, kịch bản ứng phó với dịch bệnh Covid-19 khi có tình huống đột xuất, bất ngờ xảy ra. Đặc biệt lưu ý công tác bầu cử tại khu cách ly tại Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên (trên địa bàn phường Mường Thanh) - nơi có 208 cử tri đang thực hiện cách ly cần phải thực hiện công tác bầu cử cho cử tri đúng hướng dẫn, quy định để người dân được đảm bảo quyền bầu cử.

Tin, ảnh: Minh Thùy
Bình luận
Back To Top