Khai mạc Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang

08:22 - Thứ Bảy, 29/04/2023 Lượt xem: 2789 In bài viết

Tối 28-4, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang), UBND tỉnh tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2023 và trao Giải thưởng Phong cảnh thành phố Châu Á năm 2022 cho công trình “Quảng trường Nguyễn Tất Thành - Tinh hoa của núi rừng”.

Tới dự có các đồng chí: Y Thanh Hà Niê K’đăm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Phạm Tất Thắng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; các đồng chí nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội; đại diện Văn phòng UN-Habital khu vực châu Á - Thái Bình Dương; lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Kạn, Hà Giang; các nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp, công ty lữ hành du lịch trong nước.

Các đại biểu tham dự khai mạc Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2023. Ảnh: Thanh Phúc.

Các đại biểu dư khai mạc Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2023. Ảnh: Thanh Phúc

Đại biểu tỉnh Tuyên Quang có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc. Ảnh: Thanh Phúc

Phát biểu tại Lễ khai mạc Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2023, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhiệt liệt chào đón các quý vị đại biểu, du khách thập phương đã dành thời gian đến với Tuyên Quang trong dịp này.

Đồng chí khẳng định, với chuỗi sự kiện và nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn, Tuyên Quang đã sẵn sàng chào đón du khách. Tuyên Quang trân trọng và mong muốn được liên kết chặt chẽ với các nhà đầu tư, các tổ chức, doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông, báo chí để "Thủ đô khu giải phóng - Thủ đô kháng chiến" đến gần hơn với du khách và đồng bào cả nước.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng, với sự nỗ lực, quyết tâm của tỉnh, cùng với sự ủng hộ, giúp đỡ, phối hợp của các cơ quan Trung ương, các địa phương, sự quan tâm đầu tư, kết nối của cộng đồng doanh nghiệp, công ty lữ hành, chắc chắn du lịch Tuyên Quang sẽ có bước phát triển mạnh mẽ, tạo động lực cho một thời kỳ phát triển kinh tế nhanh, bền vững của tỉnh.

Đến với Năm du lịch Tuyên Quang 2023, du khách sẽ có những trải nghiệm, khám phá thú vị với những sản phẩm du lịch độc đáo như: Hoạt động bay khinh khí cầu quốc tế lần thứ II - năm 2023, đua thuyền Kayak mở rộng, Giải bóng đá nữ các dân tộc tỉnh, Lễ hội ẩm thực truyền thống, trưng bày mâm bánh dầy ngũ sắc khổng lồ, thi giã bánh dầy, thi dân vũ...

Đại diện Phòng UN - Habtat Châu Á - Thái Bình Dương trao Bằng công nhận Quảng trường Nguyễn Tất Thành Giải thưởng Phong cảnh thành phố châu Á. Ảnh: Thanh Phúc

Nhân dịp này, đại diện Văn phòng UN-Habitat khu vực châu Á-Thái Bình Dương trao Giải thưởng Phong cảnh thành phố Châu Á năm 2022 cho công trình “Quảng trường Nguyễn Tất Thành - Tinh hoa của núi rừng”.

Công trình Quảng trường Nguyễn Tất Thành là công trình ấn tượng không chỉ tạo dấu ấn về cảnh quan, kiến trúc đô thị mà còn là nơi sinh hoạt văn hóa, chính trị, lịch sử của người dân Tuyên Quang nói riêng và người dân cả nước nói chung khi đến Tuyên Quang.

Quảng trường Nguyễn Tất Thành với điểm nhấn là Tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang và Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, là công trình văn hóa có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc và là công trình kiến trúc tiêu biểu thể hiện tình yêu của nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang với Bác Hồ.

Ngày 5-12-2022, Ban Tổ chức Giải thưởng Phong cảnh thành phố Châu Á đã công bố danh sách các dự án, công trình xuất sắc đạt giải năm 2022, trong đó có công trình Quảng trường "Nguyễn Tất Thành - Tinh hoa của núi rừng" xếp thứ 5 và là công trình duy nhất của Việt Nam được đánh giá cao vì nỗ lực tạo ra một trung tâm như một sự giao thoa của nền văn hóa cũ và mới.

Tại Lễ khai mạc Năm du lịch Tuyên Quang đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Tuyên Quang miền đất huyền thoại", thể hiện miền đất Tuyên Quang huyền thoại, mến khách, có nhiều tiềm năng phát triển du lịch.

Đặc biệt, chương trình nghệ thuật có sự tham gia của  nhiều ca sỹ nổi tiếng như: Mỹ Linh, Anh Quân, Bùi Lê Mận Thu Thủy, Quách Been, diễn viên Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc…

Màn khai từ mang âm hưởng dân tộc Tày xứ Tuyên. Ảnh: Quang Hòa

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc tại chương trình. Ảnh: Quốc Việt

Chương trình văn nghệ đặc sắc. Ảnh: Quang Hòa

Phần thể hiện của ca sỹ Mỹ Linh. Ảnh: Quang Hòa

Nhịp sống trẻ. Ảnh: Quang Hòa

Du khách nước ngoài theo dõi buổi lễ. Ảnh: Quốc Việt

Rất đông các bạn trẻ háo hức với màn thể hiện của nhóm Da Lab. Ảnh: Quốc Việt

Đông đảo người dân và du khách theo dõi chương trình. Ảnh: Quốc Việt

Theo baotuyenquang.com.vn
Bình luận

Tin khác

Back To Top