Chốt danh sách 24 cầu thủ đội tuyển U22 Việt Nam dự SEA Games 32

09:55 - Thứ Hai, 24/04/2023 Lượt xem: 3572 In bài viết

Sau trận đấu tập với Câu lạc bộ (CLB) thành phố Hồ Chí Minh, huấn luyện viên Philippe Troussier đã có cuộc họp chuyên môn với các cộng sự trong Ban huấn luyện trước khi đưa ra quyết định rút gọn danh sách đội tuyển U22 Việt Nam xuống còn 24 cầu thủ.

Huấn luyện viên Philippe Troussier rút gọn danh sách U22 Việt Nam xuống còn 24 cầu thủ.

Điều này đồng nghĩa 7 cầu thủ sẽ phải nói lời chia tay với các đồng đội là: Thủ môn Trần Trung Kiên, hậu vệ Hà Văn Phương, Trần Văn Thắng, tiền vệ Nguyễn Nam Trường, Nguyễn Hữu Nam, Nguyễn Đức Việt và tiền đạo Phạm Đình Duy. Trong số 7 cầu thủ này, Hà Văn Phương, Trần Văn Thắng và Nguyễn Đức Việt là 3 cái tên từng tham dự giải giao hữu quốc tế U23 Cup tại Doha hồi tháng 3 vừa qua.

Việc lựa chọn 24 cầu thủ vào danh sách rút gọn đã được huấn luyện viên Philippe Troussier tính toán rất kỹ lưỡng, với tiêu chí như ông đã từng chia sẻ, đó là ưu tiên cho những nhân tố có thể chơi đa năng cũng như đã quen thuộc với triết lý trong lối chơi mà ông đang xây dựng cho U22 Việt Nam. Đây là điều cần thiết bởi theo quy định của Điều lệ môn bóng đá nam SEA Games 32, mỗi đội chỉ được quyền đăng ký tối đa 20 cầu thủ.

U22 Việt Nam tích cực tập luyện, hướng tới mục tiêu bảo vệ HCV tại SEA Games 32.

Trước khi công bố danh sách rút gọn, huấn luyện viên Philippe Troussier cũng đã dành thời gian nói chuyện và động viên các cầu thủ không nằm trong sự lựa chọn. Nhà cầm quân người Pháp nhấn mạnh, nhiệm vụ trong năm 2023 của U22 Việt Nam không chỉ có SEA Games 32 mà vẫn còn nhiều nhiệm vụ quan trọng phía trước. Do vậy, các cầu thủ cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu để luôn trong trạng thái sẵn sàng cho ngày trở lại.

Theo kế hoạch, chiều 24-4, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có thêm một trận đấu tập nữa với “quân xanh” là CLB Bà Rịa - Vũng Tàu. Chiều 25-4, đội sẽ di chuyển về thành phố Hồ Chí Minh để chuẩn bị cho chuyến bay sang Campuchia vào sáng ngày 26-4.

Tại vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 32, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ đá trận ra quân gặp đội tuyển U22 Lào vào ngày 30-4. Trước đó, tại cuộc họp kỹ thuật, U22 Việt Nam sẽ chốt lại danh sách chính thức gồm 20 cầu thủ, giữ lại thêm 1 thủ môn dự phòng.

Theo HNM
Bình luận

Tin khác

Back To Top