“Bát nước thao trường” ấm tình đồng đội

07:43 - Thứ Bảy, 15/04/2023 Lượt xem: 5943 In bài viết

ĐBP - Bước vào mùa huấn luyện, dưới cái nắng oi bức đầu hạ khiến cho những bài huấn luyện trên thao trường của chiến sĩ mới (CSM) Tiểu đoàn BB1, Trung đoàn 741 (Bộ CHQS tỉnh Điện Biên) thêm phần vất vả. Chia sẻ những mệt nhọc, đồng thời cổ vũ, động viên chiến sĩ hăng say luyện rèn, Hội Phụ nữ (Bộ CHQS tỉnh) tổ chức hoạt động “Bát nước thao trường” tiếp sức các chiến sĩ.

Chiến sĩ mới tập trung huấn luyện nội dung bắn súng trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

Tiếng còi nghỉ giải lao vừa cất lên sau giờ huấn luyện, cũng là lúc chị em Hội Phụ nữ (Bộ CHQS tỉnh) mang những bát nước giải nhiệt mát lạnh cho bộ đội trên thao trường. Để góp phần động viên tinh thần, giúp CSM tự tin bước vào bắn tập đạn thật theo phân đoạn, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã pha 60 lít nước chanh, chuẩn bị một số loại trái cây, bánh kẹo. Không chỉ tiếp sức cho các chiến sĩ trẻ bằng những ly nước mát mà chị em phụ nữ còn trò chuyện, chia sẻ về quá trình học tập, huấn luyện tại môi trường quân ngũ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và tổ chức các tiết mục văn nghệ vui tươi, bổ ích, giúp CSM vơi bớt mệt mỏiọc, tiếp tục bước vào giờ huấn luyện với tinh thần sảng khoái trên thao trường nắng nóng.

Phấn khởi đón nhận bát nước thắm tình đồng đội, binh nhì Phạm Giang Thanh, chiến sĩ Tiểu đội 1, Trung đội 4, Đại đội 2 chia sẻ: Khi hội viên phụ nữ đưa tận tay những ly nước mát, chuyện trò, động viên chúng tôi cố gắng trong huấn luyện, học tập làm chúng tôi nhớ về những người mẹ, người chị của chúng tôi ở nhà. Tôi thực sự rất vui khi được gặp gỡ, chuyện trò với các cô, các chị. Đây là động lực để chúng tôi không ngừng nỗ lực, phấn đấu. Tôi hứa sẽ học tập, rèn luyện thật tốt để đáp lại tình cảm của các cô, các chị dành cho chúng tôi.

Thể hiện xong ca khúc “Bài ca người lính” sôi nổi, trẻ trung, nhận được những tràng pháo tay giòn giã của các chiến sĩ trẻ, Trung uý quân nhân chuyên nghiệp Lường Thị Phương, nhân viên nhà khách, Văn phòng Bộ Chỉ huy cho biết: Mặc dù công việc khá bận rộn, sau khi nhận được thông báo của Chủ tịch Hội phụ nữ, tôi chủ động sắp xếp công việc ổn thoả để tham gia cùng chị em. Mỗi lần đến thăm, chứng kiến niềm vui và sự trưởng thành của các chiến sĩ trẻ, chị em chúng tôi rất phấn khởi.

Trái cây, bánh kẹo được chị em Hội Phụ nữ (Bộ CHQS tỉnh) trao tận tay các chiến sĩ mới trong giờ nghỉ trên thao trường huấn luyện.

Thượng úy, quân nhân chuyên nghiệp Tòng Thị Phương, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh cho biết: Hoạt động “Bát nước thao trường” được Hội tổ chức thực hiện nhiều năm nay, nhất là thời điểm đơn vị đón nhận, huấn luyện chiến sĩ mới. Bát nước thao trường không chỉ góp phần xua đi cơn khát của bộ đội mà còn thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Hội Phụ nữ trong xây dựng đơn vị vững mạnh, ngang tầm yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Thực hiện hoạt động này, chị em chúng tôi mong muốn sẽ được góp một phần nhỏ khích lệ, động viên các chiến sĩ “vượt nắng thắng mưa” nỗ lực huấn luyện giành thành tích cao.

Với hoạt động “Bát nước thao trường”, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã đồng hành cùng chiến sĩ trong mỗi mùa huấn luyện. Không chỉ trực tiếp sẻ chia, động viên bộ đội “vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập”, hoạt động còn có ý nghĩa tạo không khí gần gũi, đoàn kết vui tươi để cán bộ, chiến sĩ thêm yêu đơn vị, yên tâm học tập, huấn luyện, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nhật Linh
Bình luận

Tin khác

Back To Top