Truyền hình

Tiếp tục siết chặt kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông

Tiếp tục siết chặt kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông

Thứ Sáu, 16/02/2024 19:10

ĐBP - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an và kế hoạch của Công an tỉnh Điện Biên, trong các ngày của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã duy trì 100% quân số, tổ chức trực tuần tra, kiểm soát, ứng trực xuyên đêm, xuyên Tết đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn, góp phần giúp người dân được đón xuân vui tươi, an toàn.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Cường dự khai xuân Báo Điện Biên Phủ

Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Cường dự khai xuân Báo Điện Biên Phủ

Thứ Năm, 15/02/2024 14:00

ĐBP - Sáng 15/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn 2024), đồng chí Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến dự khai xuân, gặp mặt, chúc tết cán bộ, viên chức, biên tập viên, phóng viên và người lao động Báo Điện Biên Phủ.  

Hân hoan trước thềm xuân mới

Hân hoan trước thềm xuân mới

Thứ Bảy, 10/02/2024 02:09

ĐBP - Giao thừa là khoảnh khắc chuyển giao đầy ý nghĩa giữa năm cũ và năm mới, chứa đựng sự vui vẻ, háo hức cũng như hy vọng vào năm sau tốt đẹp hơn. Tiễn năm cũ qua đi, người dân tỉnh Điện Biên cùng hòa chung với nhân dân cả nước hân hoan chào đón năm mới Giáp Thìn 2024. Không khí ngày xuân đang lan tỏa khắp nơi, ấm áp trong mỗi nếp nhà, trên từng khuôn mặt rạng ngời vui tươi.

Động lực phấn đấu năm Giáp Thìn 2024

Động lực phấn đấu năm Giáp Thìn 2024

Thứ Sáu, 09/02/2024 13:57

ĐBP - Năm 2023, bối cảnh thế giới tiếp tục diễn biến nhanh, phức tạp; tình hình kinh tế trong nước có nhiều khó khăn, thách thức, thời tiết diễn biến bất thường. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, quyết liệt, sâu sát, linh hoạt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các địa phương, sự đồng thuận, tham gia tích cực của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, năm qua, Điện Biên đã có nhiều kết quả, tín hiệu tích cực với nhiều chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch. Những kết quả khả quan đó chính là động lực để tỉnh Điện Biên tạo ra nhiều bứt phá trong năm mới Giáp Thìn 2024.

Tết ấm áp ở Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ

Tết ấm áp ở Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ

Thứ Sáu, 09/02/2024 04:48

ĐBP - Những ngày cuối năm, Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ như chộn rộn hơn bởi không khí chuẩn bị Tết. Những đứa con đi học, đi làm ăn xa về làng đón Tết trong vòng tay ấm áp của các mẹ; những người mẹ, người dì tất bật sửa soạn để các con có cái Tết tinh tươm, trẻ em trong làng vệ sinh, dọn dẹp đón năm mới... Những ngày cuối năm ở ngôi làng đặc biệt này, yêu thương luôn ngập tràn dưới mỗi mái nhà.

Vẹn tròn mùa xuân nơi biên giới

Vẹn tròn mùa xuân nơi biên giới

Thứ Năm, 08/02/2024 16:43

ĐBP - Công tác ở khu vực biên giới, những người lính mang quân hàm xanh trên địa bàn tỉnh luôn coi địa bàn phụ trách là quê hương thứ 2, đồng bào các dân tộc vùng biên chính là người thân ruột thịt trong gia đình. Nỗ lực chăm lo để gia đình nào cũng được đón Tết đủ đầy, mang đến cho bà con thêm mùa xuân trọn vẹn, bình yên, với các anh đó là mệnh lệnh xuất phát từ trái tim.

Sức mua giảm, tiểu thương thấp thỏm

Sức mua giảm, tiểu thương thấp thỏm

Thứ Năm, 08/02/2024 07:30

ĐBP - Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Thời điểm này, trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ cũng như một số địa phương trong tỉnh đã bày bán khá đa dạng và phóng phú các loại hoa, cây cảnh, phục vụ nhu cầu trang trí ngày tết của người dân. Dù có nhiều loại cây, hoa cảnh tết với đủ các chủng loại, dáng, thế đẹp mắt được bày bán nhưng nhu cầu của người tiêu dùng lại chưa nhiều. Đến nay, sức mua có chiều hướng giảm so với mọi năm khiến các tiểu thương, hộ gia đình và cơ sở kinh doanh rơi vào trạng thái thấp thỏm lo âu.

Ấm lòng người hồi hương

Ấm lòng người hồi hương

Thứ Tư, 07/02/2024 06:19

ĐBP - Đã thành thông lệ, những ngày giáp Tết, bên cạnh công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh lại phối hợp với các đơn vị cùng đồng hành xuyên suốt, hỗ trợ người dân về quê ăn Tết. Những suất quà được trao tuy không lớn nhưng đã để lại hình ảnh đẹp trong lòng mỗi người dân.

Để những chuyến xe an toàn, thông suốt

Để những chuyến xe an toàn, thông suốt

Thứ Ba, 06/02/2024 08:01

ĐBP - Mỗi dịp tết đến, xuân về, nhu cầu đi lại của người dân lại tăng cao. Nhằm bảo đảm phục vụ tối đa nhu cầu của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, cơ quan chức năng, các đơn vị, doanh nghiệp vận tải trong toàn tỉnh đã chủ động triển khai kế hoạch vận chuyển hành khách. Đến nay, các đơn vị đã sẵn sàng phương tiện để đưa người dân, công nhân lao động về quê đón tết đảm bảo an toàn và thông suốt.

Lan tỏa giá trị văn hóa Tết với học sinh

Lan tỏa giá trị văn hóa Tết với học sinh

Chủ Nhật, 04/02/2024 06:17

ĐBP - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, học sinh từ bậc mầm non đến THPT trên địa bàn tỉnh đã được tham gia các hoạt động trải nghiệm ý nghĩa, tìm hiểu về nét đẹp văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc. Những gian chợ xuân, những chiếc bánh chưng xanh hay mâm cỗ ngày tết… đều được thầy cô và các em chuẩn bị chu đáo; mang đến không gian vừa ấm áp vừa đậm nét văn hóa cổ truyền của dân tộc trong ngày Tết Nguyên đán.

Tết ông Công ông Táo - nét văn hóa người Việt

Tết ông Công ông Táo - nét văn hóa người Việt

Thứ Sáu, 02/02/2024 17:38

ĐBP - Tết ông Công, ông Táo từ lâu đã trở thành phong tục, một nét đẹp văn hóa của người Việt. Tiễn ông Táo về chầu trời, người dân gửi gắm nhiều điều ước vọng đón một năm mới bình an, hạnh phúc.

Back To Top