Kinh tếQuản lý, bảo vệ rừng

Mường Nhé bảo vệ rừng khu vực giáp ranh

Mường Nhé bảo vệ rừng khu vực giáp ranh

Thứ Năm, 01/02/2024 14:52

ĐBP - Xác định công tác bảo vệ diện tích rừng giáp ranh là một nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, Hạt Kiểm lâm huyện Mường Nhé đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, địa phương có diện tích rừng giáp ranh để giữ rừng. Nhờ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện, xử lý các vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp cũng như đẩy mạnh tuyên truyền tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức bảo vệ rừng của người dân, cộng đồng khu vực giáp ranh.

Tăng cường quản lý hoạt động chế biến lâm sản

Thứ Ba, 23/01/2024 16:09
Tăng cường quản lý hoạt động chế biến lâm sản

ĐBP - Bên cạnh triển khai thực hiện tốt công tác trồng, bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng, ngành Kiểm lâm tỉnh còn chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động của các cơ sở kinh doanh, chế biến lâm sản trên địa bàn. Tạo môi trường thuận lợi cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, góp phần giải quyết việc làm và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhân rộng màu xanh cho rừng

Thứ Tư, 17/01/2024 09:36
Nhân rộng màu xanh cho rừng

ĐBP - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, việc trồng cây, gây rừng có ý nghĩa quan trọng. Để nhân rộng màu xanh trên địa bàn toàn tỉnh, thời gian qua, một số đơn vị, tổ chức và nhà hảo tâm đã hỗ trợ đưa nhiều cây giống cho người dân trồng rừng. Việc làm đó đã góp phần quan trọng để mang lại những lợi ích thiết thực, phủ xanh đất trống, đồi núi trọc và nâng cao tỷ lệ che phủ rừng Điện Biên.

Tài sản vô giá của người Hà Nhì

Thứ Năm, 11/01/2024 09:55
Tài sản vô giá của người Hà Nhì

ĐBP - Nếu từng tới huyện Mường Nhé - mảnh đất cực Tây của Tổ quốc, bạn hãy dừng chân tham quan và nghe những câu chuyện về đời sống của cộng đồng người Hà Nhì. Khi ấy, bạn chắc chắn sẽ được nghe nhiều câu chuyện về rừng, bởi với người Hà Nhì rừng chính cuộc sống, tài sản vô giá...

Hiệu quả phòng cháy, chữa cháy rừng

Thứ Sáu, 29/12/2023 10:25
Hiệu quả phòng cháy, chữa cháy rừng

ĐBP - Tình hình thời tiết năm 2023 diễn biến khá phức tạp với hiện tượng El Nino nắng hạn kéo dài. Cùng với tập quán canh tác sản xuất trên nương, xen lẫn với rừng và tình trạng đốt nương đã tạo áp lực rất lớn đến công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Dù còn nhiều khó khăn, song năm 2023, công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng, PCCCR trên địa bàn tỉnh đã đạt được chuyển biến tích cực; góp phần hạn chế các vụ việc gây thiệt hại về rừng.

Nâng cao hiệu quả bảo vệ rừng từ diễn tập phòng cháy, chữa cháy

Thứ Sáu, 22/12/2023 15:32
Nâng cao hiệu quả bảo vệ rừng từ diễn tập phòng cháy, chữa cháy

ĐBP - Tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng là một trong những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả bảo vệ rừng. Thông qua diễn tập giúp địa phương chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, tăng cường năng lực lãnh đạo, điều hành, khả năng phối hợp và huy động lực lượng theo phương châm “4 tại chỗ”, chủ động ứng phó kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại.

Chà Nưa làm đường tuần tra, bảo vệ rừng

Chủ Nhật, 03/12/2023 09:46
Chà Nưa làm đường tuần tra, bảo vệ rừng

ĐBP - Khởi xướng từ năm 2017, phong trào làm đường tuần tra, bảo vệ rừng của người dân xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ đến nay đã và đang thực sự mang lại hiệu quả. Không chỉ tạo thuận lợi cho việc tuần tra rừng, những tuyến đường được mở còn giúp công tác bảo vệ rừng, giữ rừng kịp thời, hiệu quả hơn.

Phối hợp quản lý và bảo vệ rừng

Thứ Ba, 28/11/2023 15:28
Phối hợp quản lý và bảo vệ rừng

ĐBP - Xác định công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng không chỉ là nhiệm vụ riêng của cơ quan chuyên môn mà còn là nhiệm vụ chung của cả hệ thống chính trị; do vậy các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở đã nâng cao ý thức, trách nhiệm quản lý, bảo vệ và phát triển rừng ngày càng tốt hơn. Sự chung sức, đồng lòng đó mang lại nhiều kết quả tích cực, giảm dần các điểm nóng về khai thác rừng trái pháp luật và các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp.

Giao đất, giao rừng ở Mường Nhé còn nhiều khó khăn

Chủ Nhật, 19/11/2023 09:04
Giao đất, giao rừng ở Mường Nhé còn nhiều khó khăn

ĐBP - Ðược đánh giá là địa phương tích cực thực hiện công tác giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (GCNQSD) đất song thực tế công tác này trên địa bàn huyện Mường Nhé cũng còn nhiều khó khăn, vướng mắc. Các cấp chính quyền Mường Nhé đã và đang tập trung tháo gỡ nhằm hoàn thành sớm việc giao đất, giao rừng theo kế hoạch.

Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tại xã Mường Lói

Thứ Sáu, 17/11/2023 19:58
Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tại xã Mường Lói

ĐBP - Ngày (17/11), Ban Chỉ đạo diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng huyện Điện Biên tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2023 tại xã Mường Lói.

Thành phố Điện Biên Phủ diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn

Thứ Năm, 16/11/2023 13:23
Thành phố Điện Biên Phủ diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn

ĐBP - Ngày 16/11, thành phố Điện Biên Phủ tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2023 với chủ đề "Rừng là tài nguyên thiên nhiên quý báu của quốc gia. Bảo vệ rừng là quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ của mọi tổ chức chính trị xã hội và của mọi công dân”.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top