Chính trịTư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Nhiều cách làm hay, sáng tạo trong cựu chiến binh

Nhiều cách làm hay, sáng tạo trong cựu chiến binh

Thứ Năm, 21/09/2023 10:19

ĐBP - Những năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Ðiện Biên đã đẩy mạnh việc học và làm theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, cụ thể gắn với phong trào thi đua CCB gương mẫu, giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi. Nhờ đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương CCB điển hình trong phát triển kinh tế gia đình; nhiều cách làm hay, sáng tạo, mô hình phát triển kinh tế thiết thực, hiệu quả cao, đem lại thu nhập ổn định cho hội viên.

Học Bác từ những việc làm cụ thể

Thứ Tư, 13/09/2023 09:11
Học Bác từ những việc làm cụ thể

ĐBP - Xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài; những năm qua Ðảng bộ xã Nà Hỳ (huyện Nậm Pồ) đã triển khai nhiều hoạt động, phong trào cụ thể, thiết thực, đưa việc học và làm theo Bác đi vào nền nếp, trở thành việc làm tự giác, thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân. Từ đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội ở địa phương, nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Ðảng, chính quyền vững mạnh.

Điện Biên đoạt nhiều giải thưởng sáng tác về học và làm theo Bác

Thứ Hai, 11/09/2023 13:01

ĐBP - Tại lễ trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 - 2023, diễn ra vào ngày 9/9, do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức tại Hà Nội, tỉnh Điện Biên vinh dự nằm trong top đầu các tỉnh có nhiều giải thưởng. Cụ thể: Lĩnh vực sáng tác, tỉnh Điện Biên đạt 09 giải, trong đó: 03 giải B, 03 giải C và 03 giải khuyến khích; lĩnh vực quảng bá, tỉnh Điện Biên đạt 2 giải.

Nông dân Mường Lay thực hiện hiệu quả phong trào thi đua

Thứ Sáu, 08/09/2023 08:56
Nông dân Mường Lay thực hiện hiệu quả phong trào thi đua

ĐBP - Thực hiện lời dạy của Bác “nói đi đôi với làm”, thời gian qua, các cấp Hội Nông dân TX. Mường Lay đã xây dựng chương trình hành động sát với điều kiện thực tế và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Thông qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách của Bác đã và đang góp phần quan trọng khơi dậy tinh thần sáng tạo trong lao động, sản xuất của cán bộ, hội viên trên địa bàn.

Học và làm theo Bác thiết thực, phù hợp

Thứ Năm, 07/09/2023 10:35
Học và làm theo Bác thiết thực, phù hợp

ĐBP - Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Tủa Chùa đã triển khai nhiều mô hình học và làm theo Bác thiết thực gắn với các phong trào thi đua. Qua đó, khơi dậy ý thức thi đua học tập, lao động sáng tạo trong mỗi cán bộ, hội viên, thúc đẩy phong trào phụ nữ và củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Cựu chiến binh làm theo lời Bác

Chủ Nhật, 03/09/2023 09:54
Cựu chiến binh làm theo lời Bác

ĐBP - Thời gian qua, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) TP. Ðiện Biên Phủ luôn duy trì có hiệu quả việc học và làm theo Bác, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn thể hội viên bằng những việc làm thiết thực, cụ thể.

Những bông hoa đẹp trong vườn hoa dâng Bác

Thứ Năm, 31/08/2023 13:18
Những bông hoa đẹp trong vườn hoa dâng Bác

ĐBP - Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện biên giới Nậm Pồ ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành hoạt động tự giác, thường xuyên của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc. Từ đó, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước; họ chính là những bông hoa đẹp trong vườn hoa học và làm theo Bác để nhân dân học tập và noi theo. 

Cán bộ Công an được bà con Huổi Mí tin yêu

Thứ Bảy, 26/08/2023 08:41
Cán bộ Công an được bà con Huổi Mí tin yêu

ĐBP - Trong quá trình công tác, Thượng úy Cà Văn Minh, Phó trưởng công an xã Huổi Mí (huyện Mường Chà) có nhiều cách làm sáng tạo, là tấm gương điển hình tiên tiến. Vừa làm tốt công tác chuyên môn, Thượng úy Minh luôn thể hiện tinh thần xung kích tuổi trẻ, gương mẫu trên các mặt công tác, đi đầu trong các phong trào tình nguyện.

Ðảng viên trẻ Lò Thị Kươm làm theo lời Bác

Thứ Bảy, 12/08/2023 09:43
Ðảng viên trẻ Lò Thị Kươm làm theo lời Bác

ĐBP - Tấm gương đạo đức của Bác rất đỗi đời thường, do vậy ai cũng có thể học và làm theo. Với chị Lò Thị Kươm, ở bản Phủ, xã Quài Cang (huyện Tuần Giáo) đã học Bác ở tinh thần hăng say lao động.

Học và làm theo Bác góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái đạo đức, lối sống

Thứ Năm, 03/08/2023 15:23

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” đã có nhiều phân tích, chỉ rõ những phẩm chất cao quý của một người cách mạng.

Công an Ðiện Biên học và làm theo Bác

Thứ Bảy, 22/07/2023 08:48
Công an Ðiện Biên học và làm theo Bác

ĐBP - Khắc ghi lời Bác Hồ dạy, những năm qua lực lượng Công an tỉnh không ngừng rèn luyện, xây dựng người chiến sĩ Công an bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ, sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top