Chính trịBảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Chống biểu hiện cơ hội về chính trị trong Đảng - nhiệm vụ cấp bách, thường xuyên

Chống biểu hiện cơ hội về chính trị trong Đảng - nhiệm vụ cấp bách, thường xuyên

Thứ Hai, 21/08/2023 15:07

Cơ hội chính trị bao hàm nhiều đối tượng khác nhau ở trong và ngoài Đảng nhưng đều mang điểm chung là có nhận thức và hành động đi ngược lại lợi ích của Đảng, Nhà nước và toàn thể dân tộc Việt Nam. Trong đó, những biểu hiện cơ hội về chính trị trong Đảng ở nước ta hiện nay ngày càng phức tạp, tinh vi và nguy hiểm. Đấu tranh phòng, chống biểu hiện cơ hội về chính trị là một nhiệm vụ cấp bách, một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Nhận diện và cảnh giác về sự xuất hiện trở lại của Hội thánh Đức Chúa trời mẹ

Thứ Hai, 10/07/2023 15:02
Nhận diện và cảnh giác về sự xuất hiện trở lại của Hội thánh Đức Chúa trời mẹ

Thời gian gần đây, Hội thánh Đức Chúa trời mẹ (HTĐCTM) tiếp tục hoạt động trở lại tại một số địa phương như Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Thanh Hóa và một số tỉnh Tây Bắc...

Cảnh giác với hoạt động mời gọi, dụ dỗ của Hội thánh Đức Chúa Trời

Thứ Tư, 28/06/2023 14:32
Cảnh giác với hoạt động mời gọi, dụ dỗ của Hội thánh Đức Chúa Trời

ĐBP - “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” - một tổ chức không được cấp phép hoạt động du nhập vào Việt Nam từ năm 2001, có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Mới đây, kênh VTV1 của Đài truyền hình Việt Nam đã công chiếu phóng sự cảnh báo về sự nhen nhóm hoạt động trở lại của Hội thánh Đức Chúa Trời ngay tại địa bàn Hà Nội. Theo đó, các đối tượng đã bỏ tiền ra thuê một căn phòng tại khu chung cư hạng sang trên đường Phạm Hùng, cứ thứ bảy hàng tuần, rất nhiều tín đồ của Hội thánh lại đến đây để làm lễ và lắng nghe những luận điệu hết sức mơ hồ, lệch chuẩn, không chỉ trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam nói riêng mà còn với giáo lý, giáo điều của tín ngưỡng, tôn giáo nói chung.

Đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thù địch

Thứ Bảy, 24/06/2023 17:08
Đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thù địch

ĐBP - Thời gian qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Mường Nhé luôn được giữ vững. Có được kết quả đó, cùng với cả hệ thống chính trị, ngành Tuyên giáo huyện thường xuyên đổi mới nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phương thức đấu tranh trên lĩnh vực tư tưởng chính trị, mang lại chất lượng, hiệu quả trong phản bác các luận điệu, thông tin xấu của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

Người dân có phải làm lại căn cước công dân theo mẫu mới?

Thứ Năm, 15/06/2023 14:12

ĐBP - Chiều 2/6, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã trình tờ trình về dự án Luật Căn cước. Trong đó lớn nhất là chỉnh lý tên gọi của dự án Luật từ "Luật Căn cước công dân (sửa đổi)" thành "Luật Căn cước".

Cảnh giác thông tin xuyên tạc từ việc tăng giá điện

Thứ Sáu, 12/05/2023 14:47
Cảnh giác thông tin xuyên tạc từ việc tăng giá điện

ĐBP - Thời gian gần đây, lợi dụng việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện bán lẻ 3% kể từ ngày 4/5/2023, một bộ phận thù địch và cơ hội chính trị đã liên tục đăng tải bài viết xuyên tạc. Người dân và bạn đọc cần cảnh giác, sàng lọc kỹ các thông tin tiếp nhận, đấu tranh đẩy lùi thông tin xuyên tạc, xấu độc.

Kiên định nguyên tắc xây dựng Đảng, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Thứ Ba, 02/05/2023 06:38
Kiên định nguyên tắc xây dựng Đảng, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

ĐBP - Đối với Đảng Cộng sản Việt Nam, trong các kỳ đại hội Đảng gần đây, vấn đề kiên định các nguyên tắc xây dựng Đảng là quá trình phát triển nhận thức lý luận của Đảng trên cơ sở tổng kết thực tiễn của 36 năm đổi mới theo hướng mở rộng và bao quát hơn những nội dung cần phải kiên định. Kiên định nguyên tắc là cơ sở để chúng ta phân biệt đối tượng, đối tác trong cuộc đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba, năm 2023

Thứ Tư, 15/02/2023 16:23

Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba, năm 2023 do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức; được phát động từ ngày 01/02/2023 ở cấp Trung ương.

Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch

Thứ Tư, 21/12/2022 07:49

ĐBP - Trước tình trạng các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị và những kẻ chống đối cực đoan tiếp tục thực hiện các hoạt động xuyên tạc, bôi nhọ, kích động chống phá Đảng, Nhà nước; tuyên truyền đạo trái pháp luật… làm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tiềm ẩn nhân tố phức tạp. Các cơ quan, đơn vị, địa phương, lực lượng đấu tranh của tỉnh đã tăng cường nắm tình hình, phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn âm mưu, ý đồ chống phá của các thế lực thù địch; đẩy mạnh đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên internet, mạng xã hội.

Vạch trần sự lươn lẹo của thủ lĩnh “cách mạng trắng” cấu kết với tổ chức khủng bố Việt Tân

Thứ Năm, 17/11/2022 15:06
Vạch trần sự lươn lẹo của thủ lĩnh “cách mạng trắng” cấu kết với tổ chức khủng bố Việt Tân

Dư luận quần chúng nhân dân hết sức bất bình về sự tráo trở, lươn lẹo, nguy hiểm của HDH trong mối quan hệ với tổ chức khủng bố Việt Tân và sự xuyên tạc, bịa đặt, bóp méo, xét lại lịch sử của các thế lực thù địch trên không gian mạng.

Bảo đảm an toàn an ninh mạng để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Thứ Ba, 15/11/2022 07:27
Bảo đảm an toàn an ninh mạng để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

ĐBP - Sự phát triển của mạng internet cùng với sự ra đời của nhiều thiết bị thông minh giúp việc lan tỏa thông tin dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đây cũng là “mảnh đất màu mỡ” để các đối tượng xấu lợi dụng tuyên truyền những thông tin xuyên tạc về uy tín của Đảng và Nhà nước. Điều này càng cho thấy vai trò quan trọng của vấn đề an ninh mạng trong việc bảo vệ nền tư tưởng của Đảng và lợi ích của người dân trên không gian mạng.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top