Kinh tếMôi trường rừng

Tổng kết cụm thi đua Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng các tỉnh Tây Bắc

Tổng kết cụm thi đua Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng các tỉnh Tây Bắc

Thứ Tư, 10/07/2024 20:47

ĐBP - Ngày 10/7, tại TP. Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), cụm thi đua Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng 7 tỉnh Tây Bắc (Lào Cai, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Yên Bái, Hòa Bình, Hà Giang) tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện công tác thi đua năm 2023.

Quản lý, sử dụng hiệu quả tiền dịch vụ môi trường rừng

Thứ Bảy, 22/06/2024 09:33
Quản lý, sử dụng hiệu quả tiền dịch vụ môi trường rừng

ĐBP - Việc thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) vừa nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ và phát triển rừng vừa tạo sinh kế, cải thiện đời sống người dân. Với sự sâu sát của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh cùng cấp ủy, chính quyền các cấp, việc quản lý, sử dụng tiền chi trả DVMTR của các chủ rừng, cộng đồng ngày càng phát huy hiệu quả.

Sử dụng hiệu quả tiền dịch vụ môi trường rừng

Thứ Bảy, 25/05/2024 07:39
Sử dụng hiệu quả tiền dịch vụ môi trường rừng

ĐBP - Triển khai dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), nhiều chủ rừng, cộng đồng thôn, bản trên địa bàn tỉnh vừa có thêm nguồn thu nhập vừa được chia sẻ kiến thức, kỹ năng cần thiết liên quan đến sử dụng tiền chi trả DVMTR để trở thành lực lượng bảo vệ rừng chuyên nghiệp.

Để chính sách chi trả DVMTR ngày càng hiệu quả

Thứ Ba, 23/04/2024 15:32
Để chính sách chi trả DVMTR ngày càng hiệu quả

ĐBP - Thời gian qua, việc chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) được Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng chi trả chính xác, khách quan và kịp thời đã giúp ý thức bảo vệ rừng của người dân thay đổi rõ rệt, góp phần tăng tỷ lệ che phủ rừng hằng năm. Đó là những minh chứng rõ nét nhất cho những nỗ lực, cố gắng của những người thực thi chính sách chi trả DVMTR cũng như cơ quan chuyên môn và người dân, cộng đồng trong việc phát huy hiệu quả của chính sách hỗ trợ bảo vệ rừng từ nguồn chi trả DVMTR.

Để người dân thêm gắn bó với rừng

Thứ Năm, 28/03/2024 15:11
Để người dân thêm gắn bó với rừng

ĐBP - Thời gian qua, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) triển khai có hiệu quả đã mang lại những chuyển biến tích cực trong việc bảo vệ, phát triển và chăm sóc rừng. Đặc biệt là việc thay đổi từ nhận thức cho đến hành động của người dân đã góp phần to lớn vào kết quả nâng tỷ lệ che phủ rừng của tỉnh hằng năm. Từ đó đã mang lại cho Điện Biên những cánh rừng xanh bạt ngàn, phủ khắp từ những dãy đồi, ngọn núi, xen đến cả các bản làng vùng sâu, vùng xa, biên giới.

Giữ rừng để hưởng lợi từ rừng

Thứ Năm, 07/03/2024 08:36
Giữ rừng để hưởng lợi từ rừng

ĐBP - Trong năm 2023 Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên đã chi trả hơn 272 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng cho các chủ rừng là cộng đồng, tổ chức, cá nhân quản lý, bảo vệ rừng.

Kiểm tra, giám sát việc thực hiện chi trả DVMTR

Thứ Ba, 27/02/2024 16:01
Kiểm tra, giám sát việc thực hiện chi trả DVMTR

ĐBP - Nhằm đảm bảo công khai, minh bạch trong việc thực hiện chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), công tác kiểm tra, giám sát luôn được Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đặc biệt quan tâm, đánh giá là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong công tác thực thi chi trả DVMTR.

Hô Huổi Luông no ấm từ rừng

Thứ Tư, 31/01/2024 08:49
Hô Huổi Luông no ấm từ rừng

ĐBP - Năm 2024 là năm thứ 11 người dân bản Hô Huổi Luông, xã Lay Nưa, TX. Mường Lay được nhận tiền bảo vệ rừng từ Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Điện Biên. Giữ rừng tốt không chỉ giúp dân bản Hô Huổi Luông có thêm thu nhập, mà còn góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, tăng độ ẩm cho đất, nguồn nước dồi dào thuận lợi sản xuất nông nghiệp.

Đẩy mạnh chi trả tiền DVMTR không dùng tiền mặt

Thứ Ba, 23/01/2024 08:38
Đẩy mạnh chi trả tiền DVMTR không dùng tiền mặt

ĐBP - Để đẩy mạnh việc chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) không dùng tiền mặt cho các chủ rừng thông qua hệ thống tài khoản ngân hàng, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh không ngừng hỗ trợ, tư vấn và giúp đỡ các chủ rừng trong công tác mở tài khoản ngân hàng. Qua đó không chỉ tạo thuận lợi cho người dân, mà còn góp phần thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính cũng như nâng cao chất lượng trong việc quản lý và sử dụng tiền DVMTR cho các chủ rừng trên địa bàn toàn tỉnh.

Chi trả hơn 272 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2023

Thứ Ba, 09/01/2024 12:26
Chi trả hơn 272 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2023

ĐBP - Hội nghị tổng kết năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024 của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh được tổ chức sáng nay (9/1). Trong năm 2023 Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đã chi trả hơn 272 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng cho các chủ rừng là cộng đồng, tổ chức, cá nhân quản lý, bảo vệ rừng.

Đa dạng hình thức tuyên truyền chính sách môi trường rừng

Thứ Năm, 28/12/2023 15:57
Đa dạng hình thức tuyên truyền chính sách môi trường rừng

ĐBP - Tuyên truyền để người dân hiểu về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh. Đa dạng đối tượng tuyên truyền, thay đổi cách thức tuyên truyền để công tác quản lý bảo vệ rừng có kết quả tốt hơn là mục tiêu mà Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đã và đang hướng tới.

 

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top