Xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, giữ mối quan hệ bền chặt với nhân dân

15:19 - Thứ Ba, 05/09/2023 Lượt xem: 5748 In bài viết

Sáng 5/9, tại Gia Lai, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và làm việc với Binh đoàn 15. Tại đây, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lưu ý, Binh đoàn 15 cần phối hợp chặt chẽ cấp ủy, chính quyền, nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng cần được thực hiện tốt.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với cán bộ, sĩ quan Binh đoàn 15. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Bên cạnh đó, cần tích cực tuyên truyền cho người dân để người dân hiểu và đồng thuận với Đảng, Nhà nước trong các chủ trương phát triển kinh tế-xã hội. Qua đó, không để các thế lực thù địch, kể xấu xâm nhập, phá vỡ cuộc sống bình yên của nhân dân.

Cùng dự, có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Hồ Văn Niên; Thứ trưởng Quốc phòng, Thượng tướng Phạm Hoài Nam.

Đại diện lãnh đạo Binh Đoàn 15 đã báo cáo với Chủ tịch nước và Đoàn công tác Trung ương những kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh thời gian qua, với nhiều thành tựu xuất sắc.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ tình cảm vui mừng với những kết quả đạt được trong gần 40 năm qua của Binh đoàn 15, trong đó trọng tâm là Binh đoàn đã phát triển vượt bậc, lớn mạnh về mọi mặt. Binh đoàn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, như xây dựng các khu kinh tế quốc phòng, phát triển kinh tế với bảo đảm quốc phòng-an ninh ở các vùng khó khăn. Tham gia tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, được lãnh đạo địa phương đánh giá cao, trong đó nổi bật là tham gia xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở các bản làng, giải quyết việc làm, hướng dẫn người dân sản xuất... Bên cạnh đó, Binh đoàn đã thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm hỏi nhân dân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Quân y 15.

Khẳng định, Tây Nguyên là địa bàn chiến lược, quan trọng của đất nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Binh đoàn cần tập trung thực hiện tốt trong thời gian tới. Trong đó, cần lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng trong tình hình mới; tiếp tục củng cố thế trận lòng dân vững chắc, bảo đảm ổn định chính trị, xã hội từ cơ sở. Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, công tác, lao động sản xuất trong thời kỳ mới; chăm lo, nâng cao đời sống của công nhân, người lao động của Binh đoàn, qua đó nâng cao đời sống của người dân tại các bản làng.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Binh đoàn 15 cần tăng cường công tác nắm bắt tình hình cơ sở để chủ động, kịp thời báo cáo, tham mưu Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng có chỉ đạo kịp thời, không để bị bất ngờ, bảo vệ đất nước từ xa, từ sớm. Ngày càng xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa quân và dân như cá với nước; người cán bộ, chiến sĩ cần nhìn thấy động lực phấn đấu ở cuộc sống bình yên của người dân, người dân nhìn thấy cán bộ, chiến sĩ như nhìn thấy sự bình yên trong cuộc sống.

Bày tỏ tình cảm sâu sắc với các già làng, người có uy tín trong đồng bào, Chủ tịch nước mong muốn các già làng, người có uy tín tiếp tục gắn bó với cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn, làm đầu tàu, nòng cốt phát động các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất; làm chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con cháu, động viên con cháu tiếp tục vươn lên xóa đói, giảm nghèo, học tập, học nghề để hướng tới tương lai.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tặng quà các già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu và tặng quà Binh đoàn 15.

Tại buổi làm việc, đại diện các già làng, người có uy tín tiêu biểu đã trao quà lưu niệm tặng Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Trước đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn công tác đã đến thăm Bệnh viện Quân y 15, thuộc Binh đoàn 15.

Theo Nhân dân
Bình luận

Tin khác

Back To Top