Gặp mặt 20 năm thành lập Hội CCB Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh

12:30 - Thứ Sáu, 18/08/2023 Lượt xem: 3774 In bài viết

ĐBP - Sáng nay (18/8), Hội Cựu chiến binh (CCB) Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (19/8/2003 - 19/8/2023) với sự tham dự của các hội viên CCB trong khối. 

Đại biểu tham gia gặp mặt kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội CCB Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Trong không khí đầm ấm, nghĩa tình, các hội viên chia sẻ nhiều câu chuyện, ký ức về chặng đường 20 năm thành lập và phát triển của Hội CCB. Cách đây 20 năm, ngày 19/8/2003, Ban Thường vụ Hội CCB tỉnh Lai Châu đã quyết định thành lập Hội CCB Dân chính Đảng tỉnh (nay là Hội CCB Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên).

Khi mới thành lập, các tổ chức hội cơ sở cơ bản chưa mạnh về mọi mặt, thiếu thống nhất về tổ chức bộ máy, vai trò, vị trí và chức năng nhiệm vụ. Song, dưới sự lãnh đạo của Hội CCB Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, nhất là sau 5 kỳ đại hội, các cơ sở hội đã không ngừng ổn định, hoạt động ngày càng hiệu quả, là chỗ dựa tin cậy, vững chắc cho cán bộ, hội viên. Với phẩm chất của người lính cụ Hồ, 20 năm qua, các cấp hội CCB Khối đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân. Cùng với đó, hội viên nêu cao tinh thần tự lực tự cường, giúp nhau làm kinh tế; thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do các cấp, các ngành phát động…

Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Lỳ Lỳ Xá ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Hội CCB Khối suốt chặng đường 20 năm qua. Đồng thời cho biết những đóng góp đó đã góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của đất nước.

Nhằm làm tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của Hội, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đề nghị thời gian tới, Hội CCB Khối tiếp tục làm tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, gắn với cập nhật kiến thức toàn diện cho cán bộ, hội viên CCB, cựu quân nhân; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Cùng với đó, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phối hợp chặt chẽ với Đoàn Thanh niên tổ chức sinh hoạt, giao lưu, gặp gỡ, tọa đàm để tập hợp, bồi dưỡng giáo dục, lý tưởng, truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, nhân cách, kinh nghiệm sống cho thanh, thiếu niên trong Khối…

Tin, ảnh: Quang Long
Bình luận

Tin khác

Back To Top