Chính trịTư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Học và làm theo Bác

Công an Nậm Pồ rèn luyện theo lời Bác dạy

07:20 - Thứ Bảy, 25/06/2022 Lượt xem: 18391 In bài viết

ĐBP - 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân là những phẩm chất đạo đức không thể thiếu, là nhân tố quyết định đến quá trình xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ công an trọng dân, hiểu dân và vì dân. Tại huyện biên giới Nậm Pồ, 6 điều Bác Hồ dạy được thấm nhuần và trở thành “kim chỉ nam” cho mọi suy nghĩ hành động của từng cán bộ chiến sĩ lực lượng Công an huyện.

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Nậm Pồ tăng cường bám nắm cơ sở, tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Phìn Hồ.

Đầu tháng 4 năm 2020, Thượng úy Vàng Văn Thế là 1 trong gần 60 cán bộ ưu tú, được lãnh đạo Công an huyện Nậm Pồ tăng cường cơ sở, giữ chức vụ Trưởng Công an xã Nà Hỳ. Đây là địa bàn trung tâm của huyện, nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự, nổi lên là tội phạm hình sự, buôn bán chất ma túy, tàng trữ trái phép vũ khí vật liệu nổ và trộm cắp tài sản. Từ ngày về xã, Thượng úy Thế luôn đề cao tinh thần gương mẫu trách nhiệm với công việc. Bất kể ngày hay đêm, khi đã nhận được thông tin trình báo của người dân là lập tức lên đường. Thượng úy Vàng Văn Thế, Trưởng Công an xã Nà Hỳ chia sẻ: “Khi đã khoác lên mình màu áo lực lượng Công an nhân dân, tôi luôn xác định phải thực hiện tốt 6 điều Bác dạy, coi đó là “kim chỉ nam” soi đường để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, tôi luôn tự nhủ phải gần gũi, giúp đỡ nhân dân khi gặp khó khăn. Bởi lẽ, khi được người dân ủng hộ và giúp đỡ, lực lượng công an có thêm nhiều tai mắt tại cơ sở, được cung cấp những nguồn tin có giá trị liên quan đến tình hình an ninh trật tự, các hành vi vi phạm pháp luật được người dân tố giác từ sớm, giúp cho nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày càng hiệu quả, góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho các thôn, bản ở xã biên giới này”.

Quả thực, với nhiệt huyết của Thượng úy Vàng Văn Thế, lực lượng công an xã Nà Hỳ luôn thường xuyên sâu sát cơ sở, thực hiện tốt nhiệm vụ “3 bám 4 cùng” với nhân dân. Trong thời gian qua, mọi công việc được Ban Công an xã giải quyết rõ ràng minh bạch, đúng người đúng việc, nên đã được người dân trên địa bàn tin tưởng quý mến, tích cực giúp đỡ. Anh Chảo Dào Chòi, bản Sín Chải, xã Nà Hỳ nói: Các đồng chí Công an xã về bản tuyên truyền, nâng cao nhận thức về pháp luật cho người dân, hướng dẫn người dân ký cam kết giữ vững an ninh trật tự, không vi phạm pháp luật. Nếu phát hiện trường hợp nào sai phạm phải thông báo cho Công an xã, báo trưởng bản. Nhờ vậy, mà tình hình an ninh trật tự ở bản Sín Chải chúng tôi giờ tốt hơn trước nhiều rồi...”.

Thực hiện lời dạy của Bác “Việc gì có lợi cho dân thì phải ra sức làm”, gắn với khẩu hiệu “Công an Nậm Pồ mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”, mỗi cán bộ chiến sĩ Công an huyện Nậm Pồ đều xác định đây là hành động việc làm thường xuyên. Thông qua đó nhằm góp phần củng cố tình quân dân ngày càng gắn kết và bền chặt hơn. Thượng úy Dương Văn Toản, Công an xã Phìn Hồ là một trong gần 400 cán bộ chiến sĩ công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ được điều động về công tác tại Công an các xã biên giới. Mang trên mình trách nhiệm của người chiến sĩ Công an nhân dân và vai trò nêu gương của đảng viên, từ lời nói, hành động và tác phong làm việc, Thượng úy Dương Văn Toản luôn giữ chuẩn mực, được cán bộ, đồng nghiệp và dân bản tin tưởng, quý mến. Không chỉ vậy, ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, Thượng úy Dương Văn Toản còn tích cực kết nối, kêu gọi hỗ trợ và thực hiện nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo trên địa bàn xã Phìn Hồ. Anh Toản, chia sẻ: “Tôi thấy bà con mình còn rất khó khăn, nhất là các nhu yếu phẩm, quần áo... Tôi đã vận động người thân, gia đình, bạn bè và những nhà hảo tâm quyên góp bằng hiện vật, tiền mặt để hỗ trợ kịp thời tới bà con, đặc biệt là những em nhỏ trên địa bàn xã Phìn Hồ...”.

Không chỉ có Thượng úy Vàng Văn Thế, Thượng úy Dương Văn Toản mà mỗi cán bộ chiến sĩ Công an Nậm Pồ khi được tăng cường cơ sở đều tự mình tích cực rèn luyện nghiêm túc những đức tính cần, kiệm, liêm, chính như lời Bác Hồ dạy. Qua thời gian, mỗi cá nhân đều trưởng thành hơn về đạo đức lối sống, vững vàng hơn trong chuyên môn nghiệp vụ, luôn sẵn sàng đón nhận và quyết tâm vượt qua mọi khó khăn nguy hiểm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn cơ sở. Cùng với đó, học theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân một cách nghiêm túc linh hoạt, mỗi cán bộ chiến sĩ Công an huyện Nậm Pồ đã xây dựng cho bản thân phong cách làm việc, thái độ ứng xử phù hợp trong từng lĩnh vực công tác và trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Bên cạnh đó, khi soi chiếu vào 6 điều Bác dạy, mỗi cán bộ chiến sĩ biết được những mặt công tác mình còn hạn chế, kịp thời xác định rõ và xây dựng động cơ rèn luyện đúng đắn, để ngày càng trưởng thành hơn. Điều đó được thể hiện rõ nét nhất trong việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, trong đấu tranh với các loại tà đạo và các loại tội phạm hình sự, hay gần đây nhất là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19... Nhiệm vụ nào cũng có sự đóng góp tích cực và chủ động của những người chiến sĩ Công an nhân dân huyện Nậm Pồ. Từ đó cho thấy, phong trào học tập và rèn luyện theo 6 điều Bác Hồ dạy được Công an huyện Nậm Pồ triển khai nghiêm túc, từng bước có sự lan tỏa sâu rộng trong mỗi cán bộ, chiến sĩ.

Diệp Chi
Bình luận
Back To Top