Chính trịTư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Học và làm theo Bác

Tận tâm, nghĩa tình với công việc

07:47 - Thứ Bảy, 09/07/2022 Lượt xem: 19077 In bài viết

ĐBP - Đến huyện Điện Biên công tác, được bà con nhân dân và cán bộ nơi đây hết lòng khen ngợi về người cán bộ làm công tác chính sách. Anh luôn tận tâm, trách nhiệm, nghĩa tình với các gia đình có công với cách mạng. Đó là Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Đỗ Văn Dũng, Trợ lý chính sách, Ban CHQS huyện Điện Biên.

Thiếu tá QNCN Đỗ Văn Dũng giới thiệu một số chính sách mới cho người dân.

Sinh ra và lớn lên ở xã Yển Khê, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Sau thời gian tốt nghiệp THPT, tháng 3/1997 Đỗ Văn Dũng đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, được biên chế về huấn luyện tại Trung đoàn 82. Sau 2 năm tại ngũ, với những nỗ lực, cố gắng của mình Dũng được lựa chọn cử đi học đào tạo cán bộ trung đội tại Trường Quân sự Quân khu 2, ra trường công tác được hơn 4 năm Dũng được chọn đi học lớp đào tạo cán bộ chính trị quân sự địa phương. Tháng 1/2005, anh được điều động về làm trợ lý chính sách, Ban CHQS huyện Điện Biên. Quá trình công tác tại đây anh đã nên duyên với một cô giáo, kể từ đó anh coi Điện Biên như là quê hương thứ hai của mình.

Huyện Điện Biên có nhiều xã thuộc địa bàn biên giới, vùng sâu vùng xa đặc biệt khó khăn. Người dân và đối tượng chính sách nơi đây chủ yếu là các dân tộc thiểu số như: Thái, Khơ Mú, Mông, Lào... trình độ, nhận thức còn hạn chế. Làm sao để các đối tượng và gia đình có công với cách mạng không bị thiệt thòi, đảm bảo đúng chế độ, tiêu chuẩn đãi ngộ của Đảng, Nhà nước đó là điều mà Đỗ Văn Dũng luôn trăn trở. Nên khi có các quyết định, hướng dẫn của cấp trên về chế độ, chính sách hậu phương quân đội như: Quyết định 49, 42, 62... các thông tư và văn bản khác, Thiếu tá Dũng luôn bám sát, hướng dẫn Ban CHQS các xã và đối tượng chính sách một cách nhiệt tình, trách nhiệm. Trong đó có nhiều người tuy có công với cách mạng nhưng bị mất hết giấy tờ tùy thân và do thời gian quá dài chưa được hưởng chế độ nên rất thiệt thòi.

Ông Nông Thanh Xuân - một cựu chiến binh Điện Biên Phủ, người dân tộc Nùng, nhà ở đội 8B, xã Thanh Yên (huyện Điện Biên) có 11 năm phục vụ quân đội nhưng đã mất hết giấy tờ tùy thân. Được con cháu động viên rồi chở ông đến Ban CHQS huyện, gặp Thiếu tá QNCN Đỗ Văn Dũng, được anh nhiệt tình trực tiếp kê khai, hoàn thiện hồ sơ giúp và hướng dẫn về đơn vị cũ xin xác nhận thương tật và báo cáo với cấp ủy, chính quyền xã, thôn ký xác nhận, đề nghị cấp trên xem xét, quyết định. Sau một thời gian thẩm định hồ sơ, ông Xuân đã được Hội đồng Giám định Quân khu 2 gọi đi giám định và tháng 7/2021 được công nhận thương binh, hưởng trợ cấp hàng tháng mất 31% sức khỏe.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Vũ Thành Sơn, Chính trị viên, Ban CHQS huyện Điện Biên cho biết: Gần 20 năm gắn bó với vùng đất Điện Biên, Thiếu tá QNCN Đỗ Văn Dũng đã để lại nhiều tình cảm sâu sắc với người dân và các đối tượng chính sách nơi đây. Bất kể công việc gì được giao dù thường xuyên hay đột xuất anh đều hoàn thành tốt, Đảng ủy, chỉ huy đơn vị rất tin tưởng. Anh Dũng tham gia thi cán bộ chính sách giỏi đạt giải Ba cấp Quân khu, nhiều năm được bình chọn Chiến sĩ thi đua, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen, chiến sĩ tiên tiến.

Đào Duy Tuấn
Bình luận
Back To Top