Chính trịTư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trung tâm Y tế huyện Mường Chà học và làm theo Bác

07:24 - Thứ Hai, 15/08/2022 Lượt xem: 19163 In bài viết

ĐBP - Thực hiện lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu”, những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Mường Chà đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Bác sĩ Khoa Ngoại (Trung tâm Y tế huyện Mường Chà) phẫu thuật cho bệnh nhân.

Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Mường Chà hiện có 8 chi bộ với 65 đảng viên. Xác định việc học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục, hàng năm Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn và tổ chức triển khai thực hiện trong toàn Đảng bộ; chỉ đạo các chi bộ triển khai thực hiện, đồng thời phân công các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ theo dõi, chỉ đạo và báo cáo kịp thời với Ban Chấp hành hàng tháng.

Thạc sĩ Nguyễn Thúy Hồng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mường Chà cho biết: “Việc tổ chức học tập Chỉ thị 05-CT/TW và các chuyên đề được đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc. Sau khi nghiên cứu chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chủ đề hàng năm, các đảng viên, viên chức, người lao động nghiêm túc xây dựng bản đăng ký học tập và làm theo gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao. Nội dung đăng ký đảm cụ thể phù hợp với từng lĩnh vực, vị trí việc làm của từng người. Bản cam kết của cá nhân được thông qua tại cuộc họp chi bộ để theo dõi, giám sát, đánh giá quá trình thực hiện; xem đây là một tiêu chí để nhận xét, đánh giá đảng viên, viên chức, người lao động hàng năm”.

Bác sĩ Bùi Vũ An Khang, Chi bộ khối Ngoại chia sẻ: “Căn cứ nhiệm vụ được giao, tôi đều đăng ký việc học theo Bác gắn với nhiệm vụ chuyên môn và lập kế hoạch để thực hiện. Cùng với đó, tôi thường xuyên tự giác thực hiện việc học theo Bác của mình để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân...”

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Trung tâm Y tế huyện đã chú trọng gắn với công tác khám, chữa bệnh cho bệnh nhân. Mỗi y, bác sĩ luôn nỗ lực, tìm tòi, học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nỗ lực khám, chữa bệnh cho bệnh nhân một cách tốt nhất. Để đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh trong tình hình mới, Trung tâm đã đẩy mạnh cải cách hành chính như tổ chức họp giao ban trực tuyến đến tận cấp xã, khi cần thiết sẽ tiến hành họp trực tuyến qua phần mềm zoom cloud meeting. Trung tâm cũng tiến hành hội chẩn trực tuyến với bệnh viện tuyến trên để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho bệnh nhân và tạo cơ hội cho cán bộ chuyên môn học tập từ các ca bệnh cụ thể. Việc ứng dụng công nghệ thông tin được thực hiện trong nhiệm vụ chuyên môn, khám chữa bệnh cho bệnh nhân, góp phần rút ngắn thời gian nhập viện, xuất viện, thanh toán điều trị cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Trung tâm Y tế huyện Mường Chà hiện có 13 cơ sở khám chữa bệnh (1 bệnh viện và 12 trạm y tế xã, thị trấn) với 116 giường bệnh. 6 tháng đầu năm 2022, Trung tâm đã khám và điều trị cho hơn 18.500 lượt người, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó: gần 3.300 ca thủ thuật, tăng 62%; 126 ca phẫu thuật, tăng 20%; giảm hơn 600 ca chuyển viện, giảm 27% so với cùng kỳ năm 2021. Công suất sử dụng giường bệnh đạt 98,7%.

Gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp, góp phần phát huy trí tuệ tập thể. Trong 2 năm qua, Trung tâm Y tế huyện Mường Chà có 14 tập thể và 13 cá nhân được Bộ Y tế tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Những ghi nhận đó là niềm vinh dự, tự hào, cũng là nguồn động viên, động lực cho đơn vị phấn đấu, quyết tâm xây dựng tập thể vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bài, ảnh: Quỳnh Anh (Huyện Mường Chà)
Bình luận
Back To Top