Chính trịĐối ngoại

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng tiếp xã giao Đại sứ An-giê-ri

19:06 - Thứ Tư, 28/09/2022 Lượt xem: 15542 In bài viết

ĐBP - Chiều nay (28/9), đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Điện Biên tiếp xã giao ngài Abdelhamid Boubazine, Đại sứ An-giê-ri tại Việt Nam cùng đoàn công tác. Cùng tiếp ngài Đại sứ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lò Văn Tiến và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng tiếp xã giao ngài Abdelhamid Boubazine, Đại sứ An-giê-ri tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng giới thiệu với ngài Đại sứ và đoàn công tác tổng quan về con người, điều kiện tự nhiên, tình hình an ninh trật tự, kinh tế, văn hoá – xã hội, du lịch và những thế mạnh của tỉnh Điện Biên trên các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, công nghiệp, năng lượng sạch... Đồng thời khẳng định Điện Biên luôn chào đón, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư, đối tác quốc tế đến tham quan, tìm hiểu, phát triển quan hệ hợp tác với tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn thời gian tới, thông qua ngài Đại sứ, các doanh nghiệp, nhà đầu tư của An-giê-ri sẽ có thêm thông tin để tiếp tục nghiên cứu, khảo sát và đầu tư tại tỉnh Điện Biên.

Sau khi nghe Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng thông tin khái quát về Điện Biên, Ngài Đại sứ đã gửi lời cảm ơn chân thành tới đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và bày tỏ tình cảm, chia sẻ cảm xúc khi tới thăm tỉnh Điện Biên; thông báo khái quát về kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Viêt Nam và An-giê-ri. Nhân dịp này, ngài Đại sứ mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác giữa tỉnh Điện Biên và tỉnh Batna của An-giê-ri trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ dệt, đồng thời mở rộng giao lưu văn hóa thể thao.

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi các kế hoạch và cơ hội hợp tác giữa tỉnh Điện Biên với tỉnh Batna của An-giê-ri. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định sẵn sàng hợp tác với tỉnh Batna trên các lĩnh vực đã trao đổi. Đồng thời, mong muốn hiệp định hợp tác giữa hai bên sẽ sớm được ký kết trong thời gian tới. 

Trước đó, Đoàn công tác do ngài Đại sứ dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên, trao đổi về cơ hội hợp tác giữa tỉnh Điện Biên và tỉnh Batna của An-giê-ri.

Tin, ảnh: Tú Trinh
Bình luận

Tin khác

Back To Top