Chính trịĐối ngoại

Đại sứ Canada tại Việt Nam chào xã giao lãnh đạo tỉnh

17:39 - Thứ Tư, 30/11/2022 Lượt xem: 21822 In bài viết

ĐBP - Chiều nay (30/11), Đoàn công tác Đại sứ quán Canada do ngài Shawn Steil, Đại sứ Canada tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, chào xã giao lãnh đạo tỉnh Điện Biên. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lò Văn Tiến cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh tiếp đoàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lò Văn Tiến tặng quà ngài Shawn Steil, Đại sứ Canada tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu với ngài Shawn Steil và đoàn công tác tổng quan về điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, du lịch và những thế mạnh của tỉnh trên các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch; công tác xóa đói giảm nghèo trong cộng đồng người dân tộc thiểu số... Phó Chủ tịch UBND cũng đánh giá cao Dự án “Tăng cường sức mạnh cho nam giới và các cặp vợ chồng dân tộc thiểu số - Thủ lĩnh của sự thay đổi trong xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ dân tộc thiểu số” do Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tài trợ cho tỉnh Điện Biên; đồng thời khẳng định tỉnh Điện Biên luôn hoan nghênh, chào đón, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư, đối tác quốc tế đến tham quan, tìm hiểu, phát triển quan hệ hợp tác với tỉnh Điện Biên. Tỉnh Điện Biên mong muốn trong thời gian tới, thông qua Đại sứ quán, các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Canada sẽ có thêm thông tin để tiếp tục nghiên cứu, khảo sát và đầu tư tại tỉnh Điện Biên.

Ngài Shawn Steil, Đại sứ Canada tại Việt Nam bày tỏ sự trân trọng, cảm kích khi đoàn được lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành tiếp đón trang trọng, chu đáo. Ngài Shawn Steil khẳng định mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam, Canada. Đại sứ bày tỏ sự quan tâm đến lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, công tác xóa đói giảm nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, các hoạt động cải thiện tình trạng biến đổi khí hậu cũng như hướng đến các hoạt động hỗ trợ trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn công tác Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đã đến thăm gia đình ông Lò Văn Tỉnh, bản Kéo, xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ. Đây là gia đình tham gia Dự án “Phụ nữ dân tộc – Thay đổi để thành công - Trao quyền kinh tế - xã hội cho phụ nữ dân tộc thiểu số ở Việt Nam”, Dự án “Tăng cường sức mạnh cho nam giới và các cặp vợ chồng dân tộc thiểu số - Thủ lĩnh của sự thay đổi” trong xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ dân tộc thiểu số do Quỹ Canada dành cho Sáng kiến Địa phương tài trợ.

Tin, ảnh: Quang Long
Bình luận

Tin khác

Back To Top