Trải nghiệm ngắm biển trời Đồ Sơn từ khinh khí cầu

15:09 - Thứ Sáu, 08/09/2023 Lượt xem: 7695 In bài viết

Góp phần tạo dấu ấn thu hút đông đảo du khách đến với Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn - Hải Phòng, sự kiện độc đáo mang tên “Ngày hội khinh khí cầu Đồ Sơn 2023” sẽ được tổ chức vào các ngày 16-17/9 và 21-24/9 tại công viên Đầm Vuông, quận Đồ Sơn, Hải Phòng. Đây là hoạt động trải nghiệm lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Cảng.

"Ngày hội khinh khí cầu Đồ Sơn 2023" diễn ra với nhiều hoạt động trình diễn khinh khí cầu đặc sắc.

“Ngày hội khinh khí cầu Đồ Sơn 2023” dự kiến sẽ sử dụng khoảng hơn 20 khinh khí cầu và khí cầu mặt đất trình diễn phục vụ du khách và công chúng, bao gồm: 3 đến 4 khinh khí cầu đa sắc mầu cấp 7; 1 khinh khí cầu khổng lồ cấp 9; 10 khinh khí cầu cấp 1; 4 đến 6 khí cầu mặt đất; đồng thời huy động 30 phi công và các kỹ thuật viên khinh khí cầu thuộc Câu lạc bộ Khinh khí cầu Việt Nam tham gia.

Để đáp ứng nhu cầu bay treo trải nghiệm khinh khí cầu của du khách, trong các ngày diễn ra sự kiện, sẽ có 2 đến 3 khinh khí cầu cấp 7 và cấp 9 bay treo vào mỗi buổi sáng và chiều tại công viên Đầm Vuông, góp phần gia tăng sự hoành tráng, ấn tượng của sự kiện.

Các khinh khí cầu này được buộc dây cố định tại các điểm định vị bảo đảm an toàn tối đa cho người bay với độ cao bay treo tối đa là 50m theo chuẩn quốc tế. Mỗi buổi bay treo kéo dài từ 90 đến 120 phút; thời lượng bay treo lên xuống từ 4 đến 6 phút. Dự kiến, các khinh khí cầu có thể phục vụ bay treo cho khoảng 200 đến 250 người/ngày.

Đáng chú ý, cùng biểu diễn với các khinh khí cầu chở khách bay treo còn có 10 khinh khí cầu mini cấp 1 bay treo từ 40 đến 60 phút mỗi buổi. Du khách có thể cầm, tạo dáng cùng các khinh khí cầu này để chụp ảnh và lưu lại kỷ niệm.

Trình diễn khinh khí cầu trong lễ hội du lịch "Get on Hanoi" tháng 3/2022.

Điểm nhấn của “Ngày hội khinh khí cầu Đồ Sơn 2023” là hoạt động bay tự do của 1 đến 2 khinh khí cầu cấp 7. Các khinh khí cầu bay từ công viên Đầm Vuông, băng qua đỉnh Đồi Rồng, chùa tháp Tường Long, cửa Văn Úc, lướt qua không gian xanh kỳ vĩ giữa trời và biển thành phố cảng Hải Phòng, hướng về khu di tích vương triều Nhà Mạc hoặc cầu Khuể trên đất Tiên Lãng hay Vân Hòa, Tây Hưng.

Theo ban tổ chức, tuyến bay tự do này được thiết kế dài khoảng 15-25km với độ cao từ 5m-300m. Khi đi qua sông Văn Úc, khinh khí cầu sẽ bay sà xuống trên mặt sông cách khoảng 3-5m tạo sự tương phản hình ảnh lộng lẫy trên mặt nước. Đây là chuyến bay khinh khí cầu tự do đầu tiên tại Hải Phòng, góp góc nhìn mới thú vị về thành phố hoa phượng đỏ từ trên cao. Trên thân khí cầu treo logo Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2023 để quảng bá cho sự kiện nổi bật này.

Bên cạnh đó, để thỏa mãn thị hiếu muốn khám phá, tìm hiểu về khinh khí cầu của công chúng, nhất là các bạn trẻ, ban tổ chức cũng bố trí ít nhất một khinh khí cầu cấp 7 được thổi phồng thân tựa nhà vải khổng lồ nhiều màu sắc để du khách có thể vào trong tham quan. Mỗi lần, khinh khí cầu có thể phục vụ 15-20 người tham quan trong 4 đến 6 phút.

Đặc biệt, khách tham gia “Ngày hội khinh khí cầu Đồ Sơn 2023” sẽ có cơ hội được thưởng thức chương trình Đêm hoa đăng khinh khí cầu với hiệu ứng ánh sáng thú vị khi các luồng lửa dài được thổi vào trong thân khinh khí cầu, tạo nên những chiếc đèn lồng khổng lồ rực rỡ.

Đêm hoa đăng khinh khí cầu tạo khung cảnh ấn tượng thu hút du khách.

Ánh sáng bập bùng của các khinh khí cầu dựng trên sân thay đổi liên tục theo âm nhạc, kết hợp điệu nhảy sôi động của các vũ công hứa hẹn tạo nên cảnh tượng đẹp ngoạn mục cùng ấn tượng khó quên đối với người tham dự.

Dự kiến, 3 đến 4 đêm hoa đăng khinh khí cầu sẽ được tổ chức tại công viên Đầm Vuông với thời lượng diễn ra mỗi đêm khoảng 60-90 phút.

Theo Nhân dân
Bình luận

Tin khác

Back To Top