Vịnh Hạ Long thu hút khách du lịch quốc tế lưu trú

08:37 - Thứ Hai, 25/03/2024 Lượt xem: 4080 In bài viết

Từ đầu năm 2024 đến nay, Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long đón hơn 610.000 lượt khách du lịch, trong đó có hơn 529.000 lượt du khách quốc tế.

Theo thông tin từ Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, tính từ đầu năm đến nay, Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long đón hơn 610.000 lượt khách du lịch. Trong đó, có gần 82.000 lượt du khách trong nước và hơn 529.000 lượt du khách quốc tế. Trong số khách du lịch kể trên, gần 145.000 lượt lưu trú. Chỉ có hơn 9.200 lượt khách trong nước lưu trú, còn du khách quốc tế lưu trú lên tới gần 136.000 lượt. Du khách quốc tế lưu trú tại Vịnh Hạ Long chủ yếu đến từ các nước: Hàn Quốc, Ấn Độ và châu Âu, châu Mỹ. Điều này tiếp tục khẳng định thương hiệu Vịnh Hạ Long - điểm đến không thể bỏ qua của du khách trong hành trình khám phá Quảng Ninh nói riêng, Việt Nam nói chung.

Tổng số tiền thu được từ bán vé tham quan Vịnh Hạ Long trong 3 tháng đầu năm 2024 đạt gần 200 tỷ đồng. Dự kiến trong năm 2024, doanh thu từ bán vé tham quan Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long sẽ vượt con số 800 tỷ đồng.

Đảo Ti-top đón đông đảo khách du lịch, phần lớn là khách quốc tế ngay cả trong ngày thường. (Ảnh: baoquangninh.vn)

Dự kiến trong tháng 4 và tháng 5/2024, lượng du khách đến Vịnh Hạ Long sẽ tăng vọt vì bắt đầu bước vào thời gian cao điểm của du lịch biển đảo. Bên cạnh đó, có nhiều hoạt động kích cầu du lịch của tỉnh Quảng Ninh, nổi bật là Canarval Hạ Long 2024 được tổ chức dịp 30/4.

Vịnh Hạ Long được UNESCO ghi vào Danh mục di sản của nhân loại bởi những giá trị nổi bật toàn cầu về cảnh quan thiên nhiên, địa chất, địa mạo; là Di tích quốc gia đặc biệt của Việt Nam. Sở hữu giá trị ngoại hạng toàn cầu về cảnh quan thiên nhiên và địa chất, địa mạo, Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới, Vịnh Hạ Long luôn là điểm đến của du khách quốc tế khi tới Việt Nam. Di sản này luôn được đánh giá cao bởi các tạp chí du lịch hàng đầu thế giới cũng như truyền thông quốc tế.

Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã đề cao trách nhiệm, có nhiều giải pháp thiết thực trong công tác quản lý, bảo vệ Di sản Vịnh Hạ Long. Để phát huy giá trị di sản, các sản phẩm, trải nghiệm trên vịnh Hạ Long thường xuyên được làm mới, đa dạng và nâng tầm. Hệ thống du thuyền trên vịnh được đầu tư mới, đẳng cấp, hiện đại với chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế…

Theo ĐCSVN
Bình luận

Tin khác

Back To Top