Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2024 diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long

14:36 - Thứ Tư, 10/07/2024 Lượt xem: 2789 In bài viết

Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 6-10-2024 tại Hoàng thành Thăng Long với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2024 sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn (Ảnh: Quang Thái)

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch số số 27/KH-UBND về tổ chức Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2024. Theo đó, Lễ khai mạc diễn ra vào ngày 4-10 tại sân khấu Quảng trường Đoan Môn - Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội. Điểm nhấn của lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật “Tinh hoa áo dài” gồm 3 chương: Lịch sử vàng son, Nhịp cầu giao thoa và Hành trình lan tỏa.

Chương trình nghệ thuật kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, với không khí, cảm xúc khám phá và trải nghiệm, đặc biệt tái hiện hành trình lịch sử 70 năm Giải phóng Thủ đô với hình ảnh tà áo dài Việt Nam là trung tâm chủ đạo.

Một trong những điểm nhấn là carnaval áo dài diễn ra ngày 5-10, sẽ thực hiện diễu hành theo lộ trình từ Quảng trường Đoan Môn, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội - Hoàng Diệu - Hoàng Văn Thụ - Độc Lập - Hoàng Thành Thăng Long.

Sự kiện có sự tham gia của các nhà thiết kế, thương hiệu áo dài, các làng nghề truyền thống, các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội và các địa phương với khoảng 80 - 100 gian hàng tiêu chuẩn trưng bày. Các hoạt động cộng đồng trải nghiệm, ưu đãi mua sắm, chương trình nghệ thuật đặc sắc diễn ra xuyên suốt trong khuôn khổ lễ hội.

Bên cạnh đó, lễ hội còn có không gian triển lãm ảnh áo dài với các nội dung áo dài xưa và nay trong văn hóa của người Việt Nam; áo dài với bạn bè và du khách quốc tế; áo dài trong các hoạt động du lịch; không gian văn hóa nghệ thuật kết hợp với trình diễn áo dài.

Trong dịp này, Hà Nội cũng tổ chức loạt hoạt động hưởng ứng như Thử thách tổ chức online trên website và fanpage của Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội; cuộc thi thiết kế áo dài dành cho các nhà thiết kế trẻ; tổ chức City Bus “Tinh hoa áo dài” miễn phí với du khách mặc áo dài…

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2024 là một trong chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024). Đây là hoạt động thường niên của Sở Du lịch nhằm phát triển và quảng bá du lịch Hà Nội gắn liền quảng bá du lịch Việt Nam, đồng thời tôn vinh và bảo tồn nét đẹp văn hóa đặc sắc về tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Theo HNM
Bình luận

Tin khác

Back To Top