Từ ngày 4/5, thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023

15:09 - Thứ Năm, 04/05/2023 Lượt xem: 3719 In bài viết

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, từ ngày 4/5 đến 17 giờ ngày 13/5, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên cả nước bắt đầu đăng ký dự thi.

Học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Văn Cừ (Krông Búk, Đắk Lắk) dự kỳ thi thử tốt nghiệp THPT của trường ngày 27/4.

Theo quy định của quy chế thi, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023 thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống Quản lý thi (chỉ đăng ký dự thi trực tiếp trong trường hợp bất khả kháng); thí sinh tự do đăng ký dự thi trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do sở giáo dục và đào tạo quy định.

Các sở giáo dục và đào tạo quyết định tổ chức các đơn vị đăng ký dự thi (là các trường phổ thông) bảo đảm thuận tiện cho thí sinh. Đơn vị đăng ký dự thi cần chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết; tổ chức kiểm tra và kiểm tra chéo thông tin thí sinh đăng ký dự thi, đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT. Trong đó, các đơn vị đặc biệt lưu ý các thông tin về diện ưu tiên, điểm khuyến khích trong xét công nhận tốt nghiệp THPT và thông tin để hưởng ưu tiên trong xét tuyển sinh đại học, cao đẳng; tổ chức lưu giữ hồ sơ đăng ký dự thi của các đối tượng dự thi.

Ngoài ra, các đơn vị đăng ký dự thi chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ để khai báo vào phiếu đăng ký dự thi trên phần mềm (đối với thí sinh đăng ký trực tuyến) hoặc điền vào phiếu đăng ký dự thi (đối với thí sinh đăng ký trực tiếp); rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT để bảo đảm độ chính xác thông tin thí sinh.

Đơn vị đăng ký dự thi xem xét và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh, tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ. Đối với bài thi tổ hợp, môn thi thành phần, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023 được đăng ký dự thi chỉ một bài thi tổ hợp (Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội) để xét công nhận tốt nghiệp THPT; thí sinh tự do chỉ được đăng ký dự thi các môn thi thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp. Sau khi kết thúc thời hạn đăng ký dự thi, thí sinh không được thay đổi các thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký.

Để thí sinh đăng ký dự thi hiệu quả, trường phổ thông sẽ cấp cho các thí sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023 tài khoản và mật khẩu để truy cập Hệ thống Quản lý thi.

Thí sinh tự do, sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào Hệ thống Quản lý thi. Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào Hệ thống Quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT…

Theo Nhân dân
Bình luận

Tin khác

Back To Top