Trên 6.600 thí sinh Điện Biên làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

15:26 - Thứ Ba, 27/06/2023 Lượt xem: 35346 In bài viết

ĐBP - Chiều nay (ngày 27/6), tại 24 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trong toàn tỉnh, trên 6.600 thí sinh đã có mặt làm thủ tục dự thi.

Tại đây, thí sinh kiểm tra thông tin cá nhân, điều chỉnh sai sót nếu có, nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Mọi vấn đề liên quan, trách nhiệm của thí sinh/cán bộ coi thi, vật dụng được mang vào phòng thi...  đều được cán bộ nhấn mạnh tới thí sinh, để các em không vi phạm quy định do bất cẩn, thiếu hiểu biết và phòng chống gian lận trong thi cử. Cùng với đó, nơi bảo quản vật dụng không được mang vào phòng thi của thí sinh đảm bảo khoảng cách với phòng thi tối thiểu 25m.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ diễn ra trong 2 ngày: 28 – 29/6. Mỗi thí sinh dự thi 4 bài, gồm các môn: Toán học, Ngữ văn, Ngoại ngữ và chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Ngoài Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm.

Kỳ thi này, toàn tỉnh có 71 thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT, do có chứng chỉ ngoại ngữ hợp lệ, đáp ứng yêu cầu được xét miễn thi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Có 14 thí sinh được miễn thi tất cả các bài thi trong xét công nhận tốt nghiệp THPT do thuộc diện khuyết tật nặng và đặc biệt nặng.

Ngoài 24 điểm thi chính thức, Điện Biên còn có 21 điểm thi dự phòng. Năm nay toàn tỉnh có trên 12% thí sinh chỉ thi để xét tuyển sinh cao đẳng, đại học, hơn 72% thí sinh dự thi vừa để xét tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển cao đẳng, đại học; còn lại là thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT.

Ngày mai, các thí sinh sẽ bắt đầu Kỳ thi với bài thi môn Ngữ văn (buổi sáng), Toán học (chiều).

Điểm thi Trường THPT TP. Điện Biên Phủ có 589 thí sinh dự thi, bao gồm thí sinh Trường THPT TP. Điện Biên Phủ, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh và thí sinh tự do. Ảnh: Nguyễn Hiền
Thí sinh xem danh sách tên và phòng thi. Ảnh: Nguyễn Hiền
Đoàn viên thanh niên tình nguyện hướng dẫn thí sinh đến phòng thi. Ảnh: Nguyễn Hiền
Cán bộ coi thi Điểm thi Trường THPT thành phố hướng dẫn thí sinh rà soát, kiểm tra thông tin. Ảnh: Nguyễn Hiền
Đầu giờ chiều, thí sinh có mặt đông đủ tại điểm thi Trường THPT Tuần Giáo chờ làm thủ tục dự thi. Ảnh: Trần Nhâm
Thí sinh tìm phòng thi tại điểm thi Trường THPT Tủa Chùa. Ảnh: Minh Thảo

 

Nguyễn Hiền
Bình luận

Tin khác

Back To Top