Hà Nội: 6 học sinh đoạt huy chương cuộc thi STEM Olympiad quốc tế năm 2023

09:31 - Thứ Hai, 24/07/2023 Lượt xem: 2803 In bài viết

Ngày 23/7, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, 6 học sinh Trường THCS Giảng Võ tham dự cuộc thi STEM Olympiad quốc tế, năm 2023, tại Paris (Pháp), từ ngày 18 đến 23/7 thì cả 6 em đoạt huy chương, gồm: 3 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 6 huy chương đồng ở các môn Toán học, Tin học, Khoa học.

Cô giáo Lê Thị Loan cùng đoàn học sinh tham gia cuộc thi.

Theo đó, học sinh Nguyễn Ngọc Hà Linh, lớp 7A10 đoạt Huy chương Vàng môn Toán học và Huy chương Vàng môn Khoa học; Trần Đức Toàn, lớp 9A17 đoạt huy chương vàng môn Toán học và huy chương bạc môn Tin học; Phạm Khắc Minh, lớp 8A14 đoạt Huy chương Bạc môn Toán học và Huy chương Đồng môn Tin học; Kiều Vũ Quỳnh Chi, lớp 8A5 đoạt Huy chương Bạc môn Toán học và huy chương đồng môn Khoa học; Nguyễn Ngọc Thuỷ Tiên, lớp 7A1 đoạt Huy chương đồng môn Toán học và huy chương đồng môn Tin học; Nguyễn Bảo Linh, lớp 9A1 đoạt huy chương đồng môn Toán học và huy chương đồng môn Khoa học.

Em Nguyễn Ngọc Hà Linh, lớp 7A10 (đầu tiên bên trái) và em Trần Đức Toàn, lớp 9A17 (thứ hai từ trái qua) đoạt Huy chương Vàng tại cuộc thi.

Với thành tích đạt được, Trường THCS Giảng Võ được nhận giấy khen và sự ghi nhận từ Ban tổ chức cuộc thi.

Olympiad Quốc tế 2023 có 440 thí sinh đến từ 22 quốc gia tham dự. Qua cuộc thi, các em học sinh không chỉ nâng cao kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực STEM và Tiếng Anh, vận dụng trong thực tiễn mà còn được giao lưu, học hỏi từ bạn bè quốc tế.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình, giáo dục STEM từ lâu đã là một trong những nội dung trọng tâm giáo dục của Trường THCS Giảng Võ và thu hút nhiều học sinh. Trong năm học 2022-2023, Trường THCS Giảng Võ đã thực hiện 26 chủ đề dạy học STEM theo dự án, 108 tiết học STEM được xây dựng và triển khai.

Các tiết học không chỉ khiến học sinh hứng thú mà còn khơi dậy trong các em niềm đam mê và khao khát khám phá. Bên cạnh các tiết học, những “kỹ sư nhí” còn được thỏa sức trải nghiệm sáng tạo tại các xưởng STEM khi tham gia các câu lạc bộ yêu thích tại trường.

Mặc dù trong thời gian nghỉ hè, các em học sinh vẫn không ngừng trau dồi kiến thức, nuôi dưỡng ước mơ, thực hiện niềm đam mê khám phá, tìm hiểu khoa học để thử sức mình trong các cuộc thi.

Theo Nhân dân
Bình luận

Tin khác

Back To Top