Không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học trước ngày 22-8

16:17 - Thứ Sáu, 11/08/2023 Lượt xem: 3646 In bài viết

Một trong những yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo với các cơ sở đào tạo trong việc tổ chức tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2023 là không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 22-8.

Thí sinh nghe tư vấn xét tuyển đại học năm 2023 tại Hà Nội. 

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các đại học, học viện, trường đại học; trường sĩ quan có đào tạo trình độ đại học; trường cao đẳng tuyển sinh ngành giáo dục mầm non về việc triển khai công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2023.

Một trong những nội dung đáng chú ý tại văn bản là yêu cầu các cơ sở đào tạo không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 22-8-2023. Các cơ sở đào tạo cũng không được kết thúc thời gian xác nhận nhập học hoặc kết thúc thời gian nhập học trước 17h ngày 6-9-2023 (kể cả đối với các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài).

Thí sinh lưu ý, thời gian xác nhận nhập học của thí sinh trên cả nước được áp dụng thống nhất trong cùng thời gian, từ ngày 22-8 đến trước 17h ngày 6-9-2023. Tất cả thí sinh đều phải xác nhận nhập học trực tuyến, trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo kế hoạch dự kiến, các cơ sở đào tạo trên cả nước sẽ công bố điểm kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non trước 17h ngày 22-8.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở đào tạo phải tư vấn, hỗ trợ và kịp thời giải quyết khiếu nại, bảo vệ quyền lợi chính đáng của thí sinh trong những trường hợp rủi ro được công bố trong đề án tuyển sinh.

Theo HNM
Bình luận

Tin khác

Back To Top