Lùi thời gian công bố kết quả xét tuyển đại học năm 2023

09:14 - Chủ Nhật, 20/08/2023 Lượt xem: 3566 In bài viết

Việc lọc ảo, xử lý nguyện vọng của thí sinh sẽ kết thúc vào chiều 22-8. Trước 17h ngày 24-8, các cơ sở đào tạo sẽ công bố điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển.

Thí sinh nghe tư vấn xét tuyển đại học năm 2023 tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

Ngày 19-8, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin điều chỉnh kế hoạch xét tuyển và lọc ảo trong xét đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2023.

Lý giải về sự điều chỉnh này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, năm nay, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung cung cấp nhiều nguồn dữ liệu hơn để hỗ trợ các trường sử dụng trong nhiều phương thức xét tuyển trong đợt 1, đồng thời, thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển theo ngành (không phải đăng ký xét tuyển theo tổ hợp và phương thức xét tuyển).

Vì vậy, các trường cần nhiều thời gian hơn dự kiến để hoàn thành việc xét tuyển. Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh tăng 2 ngày và tăng thêm số lần lọc ảo so với kế hoạch xét tuyển và lọc ảo đã công bố hồi tháng 3-2023 về việc phê duyệt kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục mầm non và các công văn có liên quan. Việc công bố điểm trúng tuyển, kết quả xét tuyển và xác nhận nhập học của thí sinh cũng được điều chỉnh tương ứng.

Theo kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục mầm non đã công bố vào tháng 3-2023, quy trình xét tuyển diễn ra từ ngày 12-8 đến 17h ngày 20-8-2023. Bộ Giáo dục và Đào tạo và các nhà trường sẽ tổ chức 6 lần lọc ảo để xác định nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng mà thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển. Việc công bố điểm trúng tuyển được hoàn thành vào 17h ngày 22-8; thí sinh hoàn thành việc xác nhận nhập học vào trước 17h ngày 6-9.

Như vậy, việc lọc ảo, xử lý nguyện vọng của thí sinh sẽ kết thúc vào chiều 22-8. Trước 17h ngày 24-8, các cơ sở đào tạo sẽ công bố điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển. Thí sinh cần lưu ý để nhận kết quả trúng tuyển và nhập học trên hệ thống theo đúng thời gian quy định.

Theo HNM
Bình luận

Tin khác

Back To Top