Khởi công xây dựng 4 phòng học tại xã Nậm Khăn

11:26 - Thứ Sáu, 05/07/2024 Lượt xem: 5685 In bài viết

ĐBP - Sáng ngày 5/7, UBND huyện Nậm Pồ phối hợp với Tổ chức Sao Biển - Room for Education (Sao Biển) khởi công xây dựng 4 phòng học tại Trường PTDTBT TH-THCS Nậm Khăn (xã Nậm Khăn).

Lãnh đạo huyện Nậm Pồ, xã Nậm Khăn, Ban Giám hiệu nhà trường và đơn vị tài trợ thực hiện nghi thức động thổ.

Các phòng học được xây dựng có diện tích là 42m2 /phòng, với tổng diện tích xây dựng là 168m2 do Tổ chức Sao Biển - Room for Education (Sao Biển) tài trợ theo hình thức “Chìa khóa trao tay”. Tổng giá trị công trình tính trước thuế là 800 triệu đồng. Việc san lấp mặt bằng do Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp UBND xã Nậm Khăn và Trường PTDTBT TH - THCS Nậm Khăn thực hiện. Theo dự kiến, công trình được xây dựng trong 2 tháng để sớm bàn giao cho trường đưa vào sử dụng trước thềm năm học mới.

Năm học 2023 - 2024, Trường PTDTBT TH-THCS Nậm Khăn có 491 học sinh, 19 phòng học. Những năm qua hệ thống cơ sở vật chất nhà trường đã được quan tâm đầu tư xây dựng; tuy nhiên chưa đáp ứng được nhu cầu học tập của con em đồng bào các dân tộc nơi đây. Hiện nay nhà trường vẫn còn 4 phòng lớp học là nhà tạm (nhà gỗ đã xuống cấp không đảm bảo an toàn cho công tác dạy và học). Vì thế, việc xây dựng phòng học kiên cố sẽ từng bước đáp ứng nhu cầu về cơ sở vật chất, góp phần phục vụ tốt nhu cầu dạy và học của thầy và trò trong năm học mới sắp tới.

Tin, ảnh: Sầm Phúc
Bình luận

Tin khác

Back To Top