Giáo dụcKhoa học

Facebook triển khai tính năng tạo video ngắn Reels trên phạm vi toàn cầu

15:49 - Thứ Tư, 23/02/2022 Lượt xem: 51094 In bài viết

Facebook sẽ triển khai tính năng tạo video ngắn Reels cho người dùng tại hơn 150 quốc gia trên thế giới. Thông tin trên được Giám đốc điều hành (CEO) Meta Platforms Mark Zuckerberg công bố trong một bài đăng trên Facebook ngày 22/2.

Logo của Meta Platforms và Facebook. (Ảnh: Reuters)

Meta lần đầu ra mắt tính năng Reels trên Instagram năm 2020 và trên Facebook năm 2021 nhằm cạnh tranh trực tiếp với sự bùng nổ của ứng dụng video ngắn TikTok thuộc quyền sở hữu của “gã khổng lồ” công nghệ Trung Quốc ByteDance.

Động thái mới nhất của “đại gia” công nghệ Mỹ nhằm mở rộng định dạng nội dung đang phát triển nhanh nhất của hãng này.

“Reels đã trở thành định dạng nội dung có tốc độ phát triển nhanh nhất của chúng tôi. Từ hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tính năng này tới tất cả người dùng Facebook trên phạm vi toàn cầu”, nhà sáng lập Facebook Zuckerberg cho biết.

Theo Meta, nội dung video hiện đang chiếm một nửa thời gian của người dùng trên Facebook. Cùng với quyết định mở rộng phạm vi của Reels, công ty cũng công bố những cách thức mới để các nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm tiền qua tính năng này.

Theo đó, Meta sẽ mở rộng chương trình tiền thưởng (bonus) cho các nhà sáng tạo nội dung đến nhiều quốc gia hơn, đồng thời thử nghiệm quảng cáo lớp phủ (overlay ads) - hiển thị banner và nhãn dán trong video đang phát - để các nhà sáng tạo nội dung có thêm nguồn thu từ quảng cáo. Ngoài ra, hãng cũng sẽ sớm triển khai quảng cáo toàn màn hình (full-screen ads) giữa các Reels.

Trong thông báo ngày hôm qua, Meta cũng cho biết sẽ tung ra các bản cập nhật để người dùng có thể tạo và xem các video Reels Facebook ở một số khu vực mới trên nền tảng mạng xã hội này, chẳng hạn như trong tính năng “Stories” (Câu chuyện), tab “Watch” (Xem), và ngay trên đầu khu vực News Feed (danh sách các tin tức cập nhật liên tục nằm trong cột chính giữa của trang chủ Facebook).

Tháng trước, công ty mẹ của Facebook đưa ra cảnh báo dự kiến tăng trưởng doanh thu của hãng trong quý tới sẽ chậm lại do sự cạnh tranh gia tăng về thời gian của người dùng và sự chuyển hướng tương tác sang các tính năng như Reels, vốn tạo ra ít doanh thu hơn.

P.V (theo Nhân dân)
Bình luận
Back To Top