Giáo dụcKhoa học

TikTok nâng thời lượng video đăng phát lên 10 phút

15:16 - Thứ Ba, 01/03/2022 Lượt xem: 50550 In bài viết

Người dùng TikTok giờ đây có thể tạo và đăng các video có thời lượng lên tới 10 phút trên nền tảng này.

TikTok chính thức tăng thời lượng video từ 3 phút lên 10 phút. (Ảnh: Reuters)

Thông tin trên được người phát ngôn của TikTok xác nhận ngày 28/2. Cụ thể, TikTok sẽ nâng thời lượng tối đa của video lên gấp hơn 3 lần so với độ dài 3 phút trước đó.

“Chúng tôi luôn nghĩ về những cách mới để mang lại giá trị cho cộng đồng người dùng và làm phong phú thêm trải nghiệm TikTok”, người phát ngôn của TikTok cho hay.

“Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng khi chính thức triển khai khả năng tải lên các video có thời lượng lên tới 10 phút. Hy vọng rằng điều này sẽ thúc đẩy hơn nữa khả năng sáng tạo của những nhà sáng tạo nội dung trên khắp thế giới”, người này cho biết thêm.

Lần gần nhất TikTok tăng thời lượng tối đa của video trên nền tảng này là hồi tháng 7/2021 - từ 1 phút lên 3 phút.

Trong khi TikTok dần phát triển thành một ứng dụng video dạng dài hơn với thời lượng nội dung ngày càng gần các video trên YouTube, một số nền tảng khác như YouTube và Instagram lại đang nỗ lực khai thác các lợi thế của video dạng ngắn.

Instagram của Meta Platforms hiện đã có tính năng Reels cho phép người dùng tạo video ngắn giống TikTok. YouTube thì có tính năng tương tự, YouTube Shorts. Cả 2 tính năng này đều được triển khai vào năm 2020.

P.V (theo Nhân dân)
Bình luận
Back To Top